Thép hợp kim đúc mác SCMnCrM3 làm bánh sao trong máy xây dựng (Phần 3)

Xem thêm Thép hợp kim đúc mác SCMnCrM3 làm bánh sao trong máy xây dựng (Phần 2)

Dựa trên các tiêu chuẩn của nước ngoài, nhóm nghiên cứu đã chọn lựa ra mác thép SCMnCrM3 phù hợp để chế tạo bánh sao trong thiết bị máy xây dựng. Qua thời gian nghiên cứu triển khai, đề tài đã hoàn thành các nội dung nghiên cứu và dã đạt được một số kết quả như sau:

– Việc lựa chọn loại thép hợp kim mác SCMnCrM3 có cơ tính tổng hợp cao để chế tạo bánh sao trong máy xây dựng là rất phù hợp.

– Nhóm nghiên cứu đã xác định được công nghệ để sản xuất thép SCMnCrM3 từ nguyên vật liệu và thiết bị trong nước bao gồm có:

+ Đã sử dụng các thiết bị nấu luyện là lò cảm ứng trung tần 750kg/mẻ

+ Sử dụng phối liệu đầu vào là loại thép phế CT3, gang phế, bột điện cực graphit, FeCr, FeMo, FeMn, FeSi để tiến hành nấu luyện hợp kim mới.

+ Nấu thành công 3 mẻ nấu luyện có các thành phần đạt theo tiêu chuẩn JIS G5111 (1991) của Nhật Bản.

+ Chọn được những công nghệ làm khuôn bằng cát nước thủy tinh đông cứng bằng CO2 để đúc phôi. Với các chi tiết bánh sao máy xúc Hitachi EX70 có kích thước nhỏ nên đã tiến hành đúc liền vành răng sau đó sẽ gia công cơ khí theo kích thước bản vẽ.

+ Chi tiết của bánh sao sau khi tôi thể tích và ram cao đã tiến hành tôi tần số để bề mặt răng của chi tiết có độ cứng, có độ bền cao trong khi thân vẫn có độ cứng vừa phải để đảm bảo tính đwọc dẻo dai tốt.

– Xác định được các tính chấtriêng của thép SCMnCrM3 gồm thành phần hóa học, cơ tính, tổ chức tế vi với chất lượng của  thép do đề tài chế tạo đều trong các giới hạn của tiêu chuẩn JIS G5111

– Chế tạo ra được hai bộ bánh sao máy xúc Hitachi EX70. Kết quả dùng các sản phẩm đều khẳng định chất lượng và tiềm năng ứng dụng của thép SCMnCrM3 do nhóm nghiên cứu dã tạo ra.

 

Để có thể nâng cao dược khả năng nghiên cứu và sản xuất các loại thép hợp kim chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu của các ngành công nghiệp thiện nay, nhóm nghiên cứu mong muốn được đầu tư vê vốn và trang thiết bị hiện đại phục vụ quá trình nghiên cứu của Viện Luyện kim đen.

Xem thêm máy móc phục vụ công nghiệp như cầu trục, cẩu trục…tại đây:  dlmeco.vn

Cầu trục Dlmeco – Cung cấp cầu trục dầm đơn 7.5 tấn

Đặc điểm của cầu trục dầm đơn 7.5 tấn do Dlmeco sản xuất là cấu tạo thiết bị gọn nhẹ, sẽ không chiếm quá nhiều không gian phía bên trong nhà xưởng của chủ đầu tư; các thao tác lắp đặt dễ dàng, đòi hỏi yêu cầu về kĩ thuật không quá cao; các công tác bảo hành, bảo dưỡng định kỳ đơn giản, cácphụ tùng thay thế dễ tìm, luôn có sẵn trong kho của Dlmeco; tất nhiên giá thành lắp đặt sẽ thấp so với những sản phẩm có cùng công dụng trên thị trường hiện nay và thời gian chế tạo, lắp đặt ngắn. Vì đây là thiết bị nâng hạ thường xuyên hoạt động trong những điều kiện môi trường khắc nhiệt, người sử dụng cần phải thường xuyên quan tâm, theo dõi trong suốt quá trình hoạt động của cầu trục, nhằm sử dụng cầu trục dầm đơn 7.5 tấn một cách hiệu quả và an toàn nhất. Mọi chi tiết các bạn có thể liên hệ theo sdt đường dây nóng của công ty 0988.649.887 để biết thêm chi tiết. Địa chỉ doanh nghiệp của Dlmeco:

https://business.google.com/u/1/b/103856024232987827094/dashboard/l/12430025271010477139?hl=vi

Thép hợp kim đúc mác SCMnCrM3 làm bánh sao trong máy xây dựng (P2)

Xem thêm Thép hợp kim đúc mác SCMnCrM3 làm bánh sao trong máy xây dựng (P1)

Đa số các máy dùng trong ngành xây dựng, khai thác mỏ đều di chuyển bằng xích với ưu điểm là khả năng bám nền tốt, di chuyển linh hoạt vì lí do diện tích tiếp xúc với mặt đất lớn. Bánh sao chủ động có nhiệm vụ nhận việc vận chuyển động quy từ bộ phận chuyển hướng để biến thành lực kéo, kéo dải xích và toàn bộ hệ máy xúc chuyển động tịnh tiến. Thông thường sau 3000 giờ làm việc trong một môi trường thông thường và 1500 giờ làm việc ở môi trường khắc nhiệt sẽ cần phải kiểm tra lại toàn bộ chi tiết của bộ di chuyển bằng xích. Đối với máy mới cần sau 500 giờ vận hành sẽ phải tiến hành việc kiểm tra tổng thể.

 

Trong thời gian làm việc, nếu máy vận hành theo chiều ngược lại sẽ làm bánh sao mòn nhanh hơn so với vận hành theo chiều thuận vì do ứng suất xuất hiện trong guốc xích thay đổi theo chu kỳ và có giá trị lớn hơn sẽ làm gia tăng tốc độ mài mòn. Thông thường bánh sao làm việc trong các điều kiện rất khắc nhiệt, chịu lượng tải nặng, thường bị bùn, cát, đất bám vào và đặc biệt làm việc trong điều kiện ma sát khô cho nên rất nhanh mài mòn và thông thường bị mòn răng và nứt răng, đo đó các vật liệu dùng để làm bánh sao đòi hỏi có độ bền, độ cứng và khả năng chịu mài mòn cao. Tại một số nước phát triển, bánh sao được chế tạo từ các loại thép hợp kim Mn, thép Cr bằng các phương pháp đúc hoặc rèn, sau đó gia công cơ khí và nhiệt luyện, và vành răng bánh sao của các máy xúc lớn thường được chế tạo rời rồi lắp vào vành bằng bu lông.

 

Thép hợp kim đúc mác SCMnCrM3 làm bánh sao trong máy xây dựng (P1)

Để Việt Nam có thể sản xuất ra được một số chủng loại thiết bị xây dựng trình độ tiên tiến và nội địa hóa các sản phẩm, tăng thêm khả năng cạnh tranh trên thị trường trong khu vực và thế giới, chủ động thay thế trong nước cũng như là xuất khẩu là một việc hết sức cần thiết trong quá trình đẩy mạnh việc phát triển công nghiệp và cơ sở hạ tầng như đường cao tốc, cầu, đường sắt, bến cảng, thủy điện, hệ thống nhà ở cao tầng…. Riêng về sản xuất máy móc thiết bị phục vụ ngành xây dựng trong nước đang chỉ đáp ứng khoảng 15% nhu cầu trong nước khiến cho nhiều doanh nghiệp bị động trong việc sản xuất, tiêu tốn một số lớn ngoại tệ cho việc nhập khẩu các thiết bị và sản phẩm cơ khí. Các thiết bị máy móc được đúc từ thép hợp kim như : cầu trục, cổng trục, cổng trục dầm đôi, pa lăng…

Do đó, để góp phần cho việc giải quyết các vấn đề trên, nhóm nghiên cứu do KS. Phạm Thị Minh Phượng, thuộc Viện Luyện kim đen, Tổng Công ty Thép Việt Nam đứng đầu nhận thấy việc nghiên cứu chế tạo ra bánh sao trong máy xây dựng bằng loại thép đúc hợp kim mác SCMnCrM3 là rất cần thiết. Vì vậy, trong năm 2016, nhóm nghiên cứu đã đề xuất và đã được Bộ Công Thương chấp nhận cho phép tiến hành việc thực hiện nghiên cứu đề tài: “Nghiên cứu công nghệ chế tạo loại thép hợp kim đúc mác SCMnCrM3 để làm bánh sao trong máy xây dựng” với mục tiêu sẽ xác lập quy trình công nghệ, sử dụng các nguyên vật liệu và thiết bị trong nước chế tạo thép hợp kim mác SCMnCrM3 để làm bánh sao trong ngành xây dựng.

 

Thúc đẩy phát triển chế tạo và gia công kim loại Việt Nam (Phần 2)

Xem thêm Thúc đẩy phát triển chế tạo và gia công kim loại Việt Nam (Phần 1)

        Các nhà sản thiết bị xuất phụ tùng Thái Lan dưới sự dẫn dắt của Phòng Phát triển liên kết công nghiệp trực thuộc Ủy ban đầu tư Thái Lan (BUILD) trưng bày các phụ tùng và linh kiện công nghiệp nhằm mục đích nâng cao hiệu suất và giá trị cho các sản phẩm tại “Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam”. Với cam kết vì một nền công nghiệp hỗ trợ lớn mạnh hơn, JETRO, ITPC, và BUILD sẽ là những đối tác quan trọng của ngành Công nghiệp Việt Nam trong việc hướng tới một tương lai tươi sáng hơn, phát triển hơn của ngành công nghiệp này. 4 triển lãm này đã sẵn sàng đóng góp một phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp chế tạo và gia công kim loại tại Việt Nam, cũng như góp phần hỗ trợ các đơn vị tham gia sẵn sàng đối mặt với nhiều thử thách khó khăn hơn trong tương lai.

 

        Ông Hirotaka Yasuzumi, Trưởng ban đại diện Văn phòng JETRO TP.HCM đã cho biết, trong tương lai việc đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tiếp tục trở thành nguồn động lực góp phần to lớn cho nền kinh tế Việt Nam. Một trong những mối quan tâm chính hiện nay của các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam chính là khả năng của nguồn cung trong nước. Các nhà sản xuất trong nước, đặc biệt là các công ty sản xuất ở miền Nam của Việt Nam hiện đang phát triển về mặt năng lực công nghệ một cách vững chắc, số các doanh nghiệp đã có thể đáp ứng về chất lượng, kỹ thuật, thời hạn giao hàng cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang dần tăng lên. Đối với các doanh nghiệp Nhật Bản có một nền trình độ kỹ thuật, quản lý chất lượng cao, công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam đang dần dần trở thành một đối tác tin tưởng.

 

Thúc đẩy phát triển chế tạo và gia công kim loại Việt Nam (Phần 1)

Vào buổi sáng ngày 8/10/2015, tại Trung tâm Hội chợ & triển lãm Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã cùng phối hợp với Tổ chức Xúc tiến ngoại thương Nhật Bản – JETRO và Công ty Reed Tradex Thái Lan đồng tổ chức khai mạc 4 triển lãm tại cùng một địa điểm: “Triển lãm liên minh các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ 201”, “Metalex Vietnam 2016 (MXV)”, “Electronics Assembly 2016 (EA)” và “Triển lãm các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2016 (ICSV).

Hội chợ Triển lãm Metalex Vietnam 2016 đã mang tới rất nhiều những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn sản xuất và hiệu suất cao nhất của hơn 500 thương hiệu đến từ 25 quốc gia, cùng với đó là có 7 khu gian hàng đến từ các nước như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… và cả Việt Nam. Triển lãm sẽ giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam có thêm rất nhiều kiến thức mới, sáng kiến, các cơ hội mở rộng mạng lưới với các nhà cung cấp và sản xuất trong nước và quốc tế.
Như lời Ông Duangdej Yuaikwarmdee, Phó Giám đốc điều hành kiêm Tổng giám đốc Công ty Reed Tradex tại Việt Nam đã chia sẻ, ngoài những trải nghiệm về máy móc tiên tiến hiện đại nhất tại Triển lãm Metalex Vietnam, các doanh nghiệp tham gia còn có thể thu được những kết quả kinh doanh tốt nhất thông qua việc gặp gỡ giao lưu với các bên mua phụ tùng Nhật Bản và nhà thầu phụ ở Việt Nam tại “Triển lãm liên minh các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ 2016”.

Hàn Quốc điều tra về việc bán phá giá hợp kim nhập khẩu

Cục Quản lý cạnh tranh (thuộc Bộ Công thương) cho biết, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KTC) vừa có thông báo quyết định khởi xướng việc điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng hợp kim Ferro-Silico-Manganese nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo như Bộ Công thương, ngày 7/12/ 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KTC) đã đưa ra thông báo quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng là hợp kim Ferro-Silico-Manganese nhập khẩu từ Việt Nam, Ukraina và Ấn Độ theo điều 60.3 của Luật Hải quan Hàn Quốc.

 

Trước đó, vào ngày 29/9/2016, một số doanh nghiệp sản xuất hợp kim Hàn Quốc (nguyên đơn) đã nộp đơn kiện về chống bán phá giá tới KTC đối với các sản phẩm nêu trên.

 

Cụ thể, bên nguyên đơn gồm Dongbu Metal, Simpac Metal, Simpac Metalloy và Taekyung Industrial. Các sản phẩm bị cáo buộc là hợp kim Ferro-Silico-Manganese có mã HS: 7202.30.0000. Trong giai đoạn điều tra phá giá từ 1/7/2015 đến ngày 30/6/2016, giai đoạn điều tra thiệt hại sẽ từ ngày 1/1/2013 đến hết ngày 30/6/2016.

 

Thông báo của KTC đã nêu rõ, các bên liên quan có thể gửi ý kiến về phạm vi sản phẩm liên quan và các mã số Kiểm soát tới KTC trong vòng 4 tuần kể từ ngày thông báo quyết định khởi xướng việc điều tra. Trong trường hợp này, cùng với sự đồng thuận của các nguyên đơn, KTC có thể sẽ thực hiện điều chỉnh đối với phạm vi sản phẩm liên quan.

 

Các doanh nghiệp xuất khẩu nào không được chọn làm đối tượng điều tra (object producer of investigation) mặc dù vẫn có thể nộp đơn tham gia vụ việc điều tra (bị đơn tự nguyện) thì sẽ được áp biên độ bán phá giá theo bình quân gia quyền (weighted average of dumping rate) theo điều 65.2 của Luật Hải quan Hàn Quốc.

 

Riêng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu không nộp đơn tham gia vụ việc điều tra hoặc thực hiện công việc xuất khẩu sau giai đoạn điều tra, KTC có thể áp dụng biên độ phá giá được tính toán dựa trên những thông tin có sẵn theo điều 64.5 của Luật Hải quan Hàn Quốc.

 

Được cho biết, KTC sẽ tiến hành điều tra sơ bộ trong vòng 3 tháng (dự kiến ngày 6/3/2017) kể từ ngày bắt đầu khởi xướng điều tra và sẽ ra kết luận điều tra chính thức trong vòng 3 tháng (dự kiến vào ngày 5/6/2017) kể từ ngày công bố kết quả điều tra sơ bộ. Tuy nhiên, mỗi giai đoạn điều tra có thể sẽ được gia hạn thêm 2 tháng..

 

Chế tạo thành công sản phẩm Anode hợp kim (Phần 2)

        Các Anode hy sinh đã chế tạo được kiểm định chất lượng tại Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam (Quatest 1). Theo như đánh giá của Quatest 1, sản phẩm Anode hy sinh do CTAT-VPI sản xuất có chất lượng tốt, đạt đầy đủ các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế đối với Anode hy sinh nhôm và có chất lượng tương đương với sản phẩm nhập ngoại.

        Để có thể sử dụng rộng rãi trong ngành Dầu khí Việt Nam và hướng tới áp dụng cho các cơ sở ở nước ngoài, nhóm tác giả đã chọn ngẫu nhiên rã 2 mẫu (ký hiệu 13A và 13B), đề nghị Tổ chức kiểm định quốc tế Det Norske Veritas (DNV) đánh giá về chất lượng theo tiêu chuẩn DNV B401 và cấp chứng nhận. Kết quả , cả 2 mẫu Anode do CTAT-VPI sản xuất có chất lượng tốt, đáp ứng các yêu cầu thực tế của Anode hy sinh. Có dung lượng Anode rất cao (>2.640A.h/kg), điện thế làm việc rất âm (-1,117V so với điện cực Ag/AgCl), chất lượng tốt hơn khá nhiều so với sản phẩm Anode thương mại của một số hãng uy tín trên thế giới và vượt xa các tiêu chuẩn cả trong và ngoài nước.

 

        Từ những nghiên cứu và phân tích đánh giá, các chuyên gia kết luận Anode hy sinh hợp kim Al-Zn-ln đã được chế tạo thành công với chất lượng khá tốt, đồng nhất và quy trình ổn định. Các đặc tính điện hóa và các thành phần hợp kim đều thỏa mãn và các yêu cầu khắt khe nhất đối với một sản phẩm Anode hy sinh nhôm.

 

        Anode hy sinh do CTAT-VPI sản xuất ra là sản phẩm đầu tiên ở Việt Nam được kiểm định và xác nhận chất lượng quốc tế. Các đặc tính về điện hóa (điện thế, dung lượng) và thành phần hợp kim đều đảm bảo các yêu cầu rấy khắt khe theo chứng nhận chất lượng của DNV. Các sản phẩm Anode hy sinh mang thương hiệu CTAT-VPI đã được sử dụng hiệu quả để bảo vệ chống ăn mòn cho các đường ống và các thiết bị trong các công trình dầu khí.

 

Chế tạo thành công sản phẩm Anode hợp kim (Phần 1)

Anode hy sinh hợp kim AL-ZN-ln là một sản phẩm được sử dụng để bảo vệ chống ăn mòn cho các công trình biển. Sản phẩm này đã được nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Ứng dụng và chuyển giao công nghệ (CTAT) (Viện Dầu khí ViệtNam) (VPI) chế tạo ra thành công.

Anode hy sinh được sử dụng nhiều và hiệu quả để bảo vệ chống ăn mòn cho các công trình biển như: Chân đế của giàn khoan, tàu thuyền, đường ống thu gom, vận chuyển dầu khí… Do cơ chế tự hòa tan, Anode hy sinh đã được sử dụng khá lớn để lắp đặt cho các công trình mới và bổ sung/thay thế cho các Anode hy sinh bị hòa tan mất mát trong suốt quá trình sử dụng. Theo tính toán khối lượng Anode hy sinh lắp đặt mới cho cảng xuất sản phẩm chính của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất gần 400 tấn. Khối lượng Anode hy sinh thay thế cho mỗi giàn khoan vào khoảng 40 tấn/năm. Tuy nhiên, hiện nay, các sản phẩm Anode hy sinh đã được sử dụng trong ngành Dầu khí Việt Nam đều được nhập khẩu.

Từ kết quả nghiên cứu của Đề tài “Hoàn thiện công nghệ sản xuất Anode hy sinh nhôm dùng để chống sự ăn mòn cho các thiết bị, công trình trong công nghiệp dầu khí và các ngành công nghiệp khác”, nhóm tác giả đã có thể chuẩn hóa thành phần Anode hợp kim Al-Zn-ln và các nguyên tố phụ gia kích thước nano; xây dựng một quy trình công nghệ luyện kim, nấu luyện, ủ nhiệt… để chế tạo ra Anode hy sinh hợp kim nhôm trong phạm vi pilot, có trọng lượng 12,25 và 50 kg. Anode hy sinh trên cơ sở của hợp kim AL-Zn-ln được nhóm nghiên cứu chế tạo bằng phương pháp đúc ở nhiệt độ 75 độ C, với tốc độ khuấy 20 vòng/phút và nhiệt độ ủ là 200 độ C trong khoảng thời gian 1 giờ.

 

Kết quả phân tích thành phần chính của các mẫu thử Anode chế tạo cho thấy, thành phần hợp kim của Anode tương đối đồng nhất, có hàm lượng Zn dao động từ 2,5-4%, hàm lượng ln dao động từ 0,01-0,04% và các có tạp chất không mong muốn như Fe<0,09, các nguyên tố khác (Cu, Cd,Pb…)< 0,02%. So sánh với các yêu cầu về thành phần của Anode hy sinh hợp kim nhôm được sử dụng cho các công trình dầu khí, các Anode hy sinh do CTAT-VPI sản xuất đều đã đáp ứng các yêu cầu đặt ra.

 

Con người đang phung phí kim loại quý trong điện thoại cũ (Phần 3)

 

Mỗi smartphone đều có chứa hàng loạt kim loại quý như vàng, bạc, đồng, bạch kim và paladi, tuy nhiên, nguồn tài nguyên này đang bị lãng quên khi chiếc smartphone đó trở nên lỗi thời.

Những kim loại quý này càng ngày càng khan hiếm, khi con người đang phải đối mặt với sự thật rằng chúng ta một ngày rồi sẽ không thể khai thác chúng từ dưới lòng đất nữa. Chính vì thế, chiếc smartphone trong tay đáng giá hơn nhiều so chúng ta vẫn tưởng.

 

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là gì?

Về lý thuyết, chúng ta nên dừng lại việc nâng cấp một điện thoại mới, tuy nhiên, thay đổi hành vi tiêu dùng là một phương án ít khả thi nhất.

Nhà khoa học vật liệu Veena Sahajwalla đến từ Đại học New South Wales, Australia đang tiến hành việc  giải quyết trong phạm vi nhỏ trước một vấn đề toàn cầu. Sahajwalla đã nhìn thấy hy vọng ở các nhà máy cỡ nhỏ (micro-factories), tồn tại trong mỗi một cộng đồng, có thể chiết tách kim loại quý từ những điện thoại đã lỗi thời và bỏ đi hần còn lại.

 

Bằng dòng điện cao thế, điện thoại sẽ bị đập vỡ, sau đó bảng mạch in được mang trở lại bằng những cánh tay robot. Điện thoại tiếp tục được đưa vào một lò nhỏ sử dụng hệ thống phản ứng nhiệt độ cao và điều chỉnh chính xác để đưa những hợp kim kim loại quý ra ngoài. Ở đây, bất kỳ chất độc hại nào cũng sẽ được thiêu đốt một cách an toàn.

 

Toàn bộ máy móc trong quy trình này có kích thước cỡ một container vận chuyển, điều này có thể khiến nó trở thành một ngành thủ công cuối cùng cho những người vẫn hằng tìm vàng trong các núi rác công nghiệp hiện nay.