cổng trục dầm đôi

Cổng trục dầm đôi – kinh nghiệm chọn mua sản phẩm

Cổng trục dầm đôi thiết bị nâng hạ phổ biến trong các công trình xây dựng, nhà xưởng sản xuất. Có rất nhiều loại sản phẩm thiết bị khác nhau khiến người mua không biết đâu là hàng thật, hàng giả hàng kém chất lượng. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm mua thiết bị này.

 Cấu tạo thiết bị bao gồm 4 bộ phận chính như sau:

 • Dầm chính: Thiết bị được thiết kế dưới dạng giàn không gian hoặc dạng dầm hộp, dầm I tổ hợp. Dầm chính là bộ phận mang theo pa lăng nâng hạ.
 • Dầm biên di chuyển: Hay còn gọi là dầm đầu, là một bộ phận để chân công trục liên kết với nó. Dầm biên cổng trục đóng vai trò giúp cổng trục có thể di chuyển dọc theo chiều dài sân bãi.
 • Chân cổng trục: được thiết kế, chế tạo dạng thép hình hoặc thép ống tùy theo tải trọng của cổng trục. Chân cổng trục thường có hình dạng kiểu chữ A nên đôi khi người ta còn gọi là cổng trục chữ A hay Chân chữ A..v.v…

  Cổng trục chân dê
  Cổng trục chân dê
 • Pa lăng nâng hạ: Thiết bị là 1 tổng thành đồng bộ, được nhập khẩu từ nhiều nhà sản xuất nổi tiếng: Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu hay Nhật Bản. Được kiểm định nhập khẩu. Pa lăng nâng hạ đồng bộ thường bao gồm đầy đủ cơ cấu nâng, di chuyển, điều khiển và các thiết bị bảo vệ quá tải, giới hạn hành trình nâng/hạ.

  Cấu tạo cổng trục dầm đôi
  Cấu tạo cổng trục dầm đôi

Khi mua sản phẩm, chúng ta chỉ đưa ra các tham số về tải trọng nâng, chiêu cao nâng, chiều dài, chiều rộng nhà xưởng và bên phía nhà cung cấp sẽ lựa chọn loại sản phẩm nên lắp đặt. Vậy, dựa vào đâu mà nhà cung cấp có thể lựa chọn đúng loại thiết bị phù hợp. Có một số tiêu chí như sau:

Tải trọng bạn cần là bao nhiêu?

Đối với những thiết bị yêu cầu tải trọng nâng từ 20 tấn trở lên thì chúng ta lắp đặt thiết bị. Nguyên nhân chính là do hầu hết các loại  pa lăng cáp điện chỉ có tải trọng từ 1 tấn đến 20 tấn. Bởi hiện nay rất ít nhà sản xuất cung cấp pa lăng cáp điện dầm đơn lơn hơn 20 tấn.

Nhà xưởng bị hạn chế về chiều cao

Đối với nhà xưởng bị hạn chế về chiều cao. Khi đó, để tận dụng tối đa chiều cao nâng của pa lăng, chúng ta nên lắp đặt sản phẩm vì pa lăng chạy bên trên dầm chính, nên móc nâng có thể di chuyển từ sàn lên sát đáy dầm chính. Tuy nhiên, chiều cao từ cổng trục lên đên mái nhà xưởng cũng cần phải xem xét trước khi quyết định.

Mua sản phẩm cần chú ý các nguyên tắc nào?

Trên đây là một số vấn đề cần xem xét trước khi quyết định mua sản phẩm. Nếu như bạn chắc chắn chọn lựa sản phẩm, vậy bạn cần lưu ý một số điểm sau, để có thể chọn được một bộ sản phẩm ưng ý với giá cả phải chăng.

Nhà cung cấp thiết bị

Bạn phải chọn một nhà cung cấp có uy tín, có kinh nghiệm chế tạo,  Vì sao vậy? Vì sản phẩm là thiết bị tương đối khó chế tạo hơn các loại cổng trục khác. Nó đòi hỏi đơn vị cung cấp phải có đội ngũ cán bộ thiết kế tốt, công nhân lành nghề và kỹ sư kiểm tra chất lượng có kinh nghiệm. ( Dlmeco  là một lựa chọn vô cùng hợp lý ).

Yêu cầu rõ xuất xứ thiết bị

Trước khi bạn mua bất cứ thiết bị hay đồ dùng nào Bạn phải yêu cầu rõ về xuất sứ thiết bị, chủng loại thiết bị. Hiện nay, trên thị trường có rất, rất nhiều nhà cung cấp với hàng trăm thương hiệu cầu trục, pa lăng, cổng trục khác nhau khiến các bạn hoa mắt, chóng mặt nếu như không tìm hiểu kỹ. Lời khuyên của chúng tôi đó là: bất kỳ loại thiết bị nào của cổng trục, bạn cũng phải yêu cầu họ cung cấp chỉ rõ nguồn gốc xuất xứ (có giấy tờ C/O, C/Q chứng minh).

Ví dụ như: Pa lăng cáp điện sản xuất ở đâu, nhập khẩu ở đâu hay sản xuất trong nước. Hệ cấp điện pa lăng, hệ điện do ai sản xuât?…v.v Mọi thiết bị đều phải có giấy tờ chứng minh. Theo kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi, các bạn có thể lên cấu hình cho bộ sản phẩm của mình như sau: Pa lăng cáp điện dầm đôi của hàn quốc: Kgcranes hoặc Sungdo, hệ cấp điện cho pa lăng  nhập khẩu Đài Loan. Động cơ di chuyển yêu cầu nhập khẩu Hàn Quốc. Còn lại kết cấu thép sản xuất tại Việt Nam.

Kiểm định, thử tải và cấp phép sử dụng thiết bị  cổng trục dầm đôi là yêu cầu bắt buộc

Bạn luôn phải yêu cầu đơn vị cung cấp tiến hành kiểm định an toàn cho cầu trục – cổng trục theo đúng quy định về an toàn thiết bị nâng do nhà nước quy định.

Lời kết:

Qua những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ phía trên hy vọng các bạn đã trang bị cho minh kiến thức vững chắc nhất trước khi đi mua sản phẩm.

Tìm hiểu về pa lăng xích kéo tay

Ngày nay, với việc nhu cầu sản xuất đang ngày càng tăng cao, hình ảnh những thiết bị nâng hạ như cẩu trục, cầu trục, pa lăng cáp điện, pa lăng cáp lắc tay … đã trở nên quá quen thuộc trong mỗi nhà xưởng hay công trường thi công. Thậm chí, nó là thiết bị không thể thiếu trong mỗi nhà xưởng sản xuất nói riêng hay ngành công nghiệp hoặc xây dựng nói chung. Một trong số những thiết bị nâng hạ phổ biến và hữu ích nhất cần phải kể đến chính là pa lăng xích kéo tay. Bài viết này sẽ đưa ra cho chúng ta những cái nhìn tổng quát nhất về cấu tạo của pa lăng xích kéo tay và pa lăng xích kéo tay Nitro – một trong những loại pa lăng xích rất phổ biến.

palang-xich-keo-tay-3tan_0

     Thực tế, Pa lăng xích là thiết bị nâng độc lập hoạt động dựa trên việc dùng sức người làm nguồn động lực, hầu hết được sử dụng để kéo vật lên cao hoặc theo phương ngang, sau khi kéo căng có thể neo giữ vật tạm thời: Pa lăng xích kéo tay thường được gắn trên dầm cầu trục đơn giản, được sử dụng trong các nhà xưởng, công trình dùng để nâng hạ. Khi có lực kéo tác động lên dây xích là quay đĩa xích và trục vít, khi đó bánh vít đĩa xích được dẫn động qua bộ truyền trục vít làm xích chuyển động và kéo hàng hóa di chuyển lên xuống hoặc theo phương ngang tùy mục đích người sử dụng, Bánh đía trục vít hoạt động như một bánh đà hoặc một đòn bẩy giúp việc nâng hạ hàng hóa trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

     Pa lăng xích kéo tay nitto là đồ vật sử dụng để nâng hạ hàng hóa với trọng lượng lớn từ một – 20 tấn. bởi thế lúc sử dụng cần chú ý đến 19 lề luật sau để đảm bảo an toàn lao động và hiệu quả khiến việc. ĐỌC các chỉ dẫn và tiêu chuẩn an toàn cho pa lăng , cần trục trên ko trước lúc cài đặt, vận hành hoặc duy trì thiết bị này. Lưu ý khi sử dụng: Xác định khối lượng tải trước lúc nâng. Thống kê ngay cho bộ phận mang trách nhiệm để kịp thời sử lý giả dụ trong giai đoạn dùng pa lăng phát hiện pa lăng với các hiện tượng lạ hoặc mang những tiếng khua lạ trong lúc vận hành và phải Trước khi vận hành pa lăng ở mỗi ca khiến cho việc phải kiểm tra các bộ phận quan yếu như: cáp vận chuyển , xích vận chuyển , móc vận tải , bộ phận treo chuyên chở , phanh, hệ thống đèn, còi, tín hiệu chỉ báo…để kịp thời pháp hiện những hư hỏng và sử lý trước khi dùng. Pa lăng xích kéo tay Nittro kết hợp với cầu trục dầm đôi sẽ rất hiệu quả.

cổng trục dầm đơn

Mua thiết bị nâng hạ ở đâu giá rẻ

Thiết bị nâng hạ đã và đang được sử dụng rộng rãi trong các ngành công ngiệp và xây dựng hiện nay
Cùng với đó là sự xuất hiện của hang trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước cung cấp các sản phẩm thiết bị nâng hạ
Dlmeco jsc tự hào là nhà phân phối, lắp đặt hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm nâng hạ. Thiết bị đã được cung cấp đang hoạt động an toàn, cứng vững, ổn định đã làm tăng năng lực sản xuất của công ty. Nhất là làm giảm nhân công lao động trực tiếp “TIẾT KIỆM CHI PHÍ SẢN XUẤT” tạo cạnh tranh trên thị trường. Các bạn đã và đang quan tâm tới sản phẩm của chúng tôi đó là liềm tự hào với tất cả nhân viên trọng công ty. Phải làm tốt hơn nữa và đồng hành cùng sự phát triển của các bạn.
Các sản phẩm thiết bị nâng hạ dlmeco jsc có giá cạnh tranh nhất trên toàn quốc
Tùy với mỗi loại sản phẩm mà giá thành khác nhau:
+ tải trọng
+ các bộ phận cấu tạo
+ điều kiện thi công…

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá chính xác nhất. 0988.649.887

Công nghệ sản xuất thép hợp kim để chế tạo khuôn ép tạo hình ( Phần 2)

Bằng các phương pháp nghiên cứu lý thuyết kết hợp với việc nghiên cứu thực nghiệm và sử dụng những thiết bị như thiết bị phân tích, thiết bị nấu luyện, tinh luyện điện xi công suất 100kVA, nhiệt luyện, thiết bị kiểm tra cơ lý tính, nhóm nghiên cứu đã có sự lựa chọn được vật liệu, công nghệ sản xuất thép công cụ hợp kim tương đương với mác SKD12.

– Thép nghiên cứu có sự tương đương với thép mác SKD12 có nhiều đặc tính hoàn toàn phù hợp cho công việc chế tạo các loại trong dao cắt khuôn, chế tạo khuôn tạo hình, chế máy khoan, cán, khuôn cán ren, khuôn dập nguội, các dụng cụ cắt,… có giá thành thấp hơn và có chất lượng tương đương với loại thép mác SKD12 hiện đang phải nhập khẩu, có thể bảo đảm được độ cứng, độ chống mài mòn và có độ bền cao.

– Xác định được công nghệ sản xuất ra thép SKD12 từ nguyên liệu và các thiết bị trong nước gồm các khâu: công nghệ tôi luyện thép trong lò phản ứng, công nghệ tinh luyện thép trên thiết bị điện xỉ, công nghệ rèn, công nghệ gia công cơ khí, các công nghệ nhiệt luyện (ủ, tôi, ram).

– Xác định được tính chất chính của thép SKD12; các thành phần hóa học, cơ tính, tổ chức tế vi. Thép do đề tài chế tạo có tính chất đạt đủ các yêu cầu đề ra.

– Từ thép nghiên cứu ban đầu, nhóm đã chế tạo được 1 bộ 5 cặp khuôn ép tạo hình sử dụng trong dây chuyền thiết bị để sản xuất ống thép hàn tại Nhà máy ống thép Hòa Phát.

Có thể thấy kết quả đạt được từ việc nghiên cứu và sản xuất thép SKD12 đã cho thấy, sản phẩm thép do đề tài tạo ra đã đạt chất lượng tương đương với nước ngoài ở dạng sản phẩm đúc và sản phẩm rèn. Điều này đã có thể đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước, chủ động cung ứng sản phẩm cũng như có thể tiết kiệm được nhiều chi phí liên quan khác.

Công nghệ sản xuất thép phát triển sẽ góp phần không nhỏ cho ngành cơ khí, công nghiệp chế tạo máy móc thiết bị, công nghiệp nặng…như chế tạo cau truc, cổng trục, thiết bị nâng hạ, ô tô…. và kéo theo sự phát triển của hàng trăm ngành công nghiệp khác.

Cổng trục dầm đôi là gì? Cồng trục dầm đôi có công xôn mang đặc điểm gì?

Cổng trục dầm đôi thường mang kết cấu khung đỡ dạng chữ A, hệ thống dầm chính được đặt trên kết cấu hệ thống khung dầm cho phép cổng trục chuyển động dọc theo vị trí lắp đặt. Cấu tạo của cổng trục dầm đôi bao gôm các chi tiết chính sau: Cabin điều khiển, hệ thống ray ray, Bánh xe di chuyển , Dầm cuối, Cáp điện, Cơ cầu nâng phụ, Cơ cấu nâng, thiết bị nâng hạ còn được gọi là palang. Vị trí palang được đặt giữa hai dầm chính, palang vận động ngang theo dầm chính để tới vị trí hàng hóa cần nâng hạ. Thời điểm này , dựa vào nhu cầu công việc mà người ta có thể lắp đặt những dòng palang khác nhau như palang xích, palang cáp… mang trọng tải khác nhau cho phù hợp và tiết kiệm chi phí.Cổng trục dầm đôi là loại thiết bị nâng hạ 2 dầm chính được đặt cùng lúc có nhau, chuyển động được thực hiện ở trên ray đặt dưới mặt đất nhờ cơ cấu di chuyển cổng.Kết cấu cổng trục 5 tấn rất phổ quát. Có thể là cổng trục dầm đôi có công xôn hoặc không có công xôn, hình dạng chân đơn hoặc chân kép, thép tổ hợp trong khoảng thép tấm hoặc thép hình hoặc dạng giàn, hình dạng vòm phía trên. Palăng (tời nâng, xe con) được đặt phía trên của hệ ray và di chuyển dọc dầm này. Gần như hệ thống cổng trục chạy trên ray chuyển động đặt phía dưới mặt đất. Cổng trục dầm đôi có công xôn là 1 trong những loại cổng trục dầm đôi xuất hiện nhiều nhất hiện tại, nó có khoảng không giữa hai chân cộng bằng tầm rộng của cổng trục. Loại cổng trục này với tải trọng nhỏ cũng như độ bền kém hơn so có dòng loại không với công xôn, nhưng việc tính toán và chế tạo phức tạp hơn phổ biến so sở hữu dòng ko mang công xôn. Phần dư của cầu trục sẽ khiến cho những bánh xe con chuyển động tới phần công xôn vượt ra khỏi 2 chân chống của cầu trục. các sản phẩm Cổng trục dầm đôi mang công xôn có thể di chuyển được phía ngoài của chân cổng trục. Trong ngành công nghiệp, người ta thường sử dụng cổng trục công xôn ở những nơi có mặt bằng nhỏ hẹp và ko gian làm việc rộng. Cầu trục có công xôn có độ cứng kém và quy trình chế tạo khá phức tạp. tải trọng tiêu chuẩn trong khoảng 1 đến 100 tấn. Khẩu độ từ 10 tới 50. Chiều cao nâng từ 5 tới 50m. Chiều dài đường chạy thường thấy dưới 200m Cổng trục dầm đôi thường được dùng rộng rãi tại các bãi tập hợp nâng hạ hàng hóa có tải trọng lớn: Sắt thép, bê tông, máy móc, các công trường xây dựng…. bên cạnh đóchúng ta còn thấy hình ảnh của cổng trục dầm đôi rất phổ biến ở những dự án xây dựng hay bến cảng…Trên đây là nhưng định nghĩa căn bản của cổng trục dầm đôi và cổng trục dầm đôi công xôn chúng ta cùng tổng hợp và tham khảo.

Cấu tạo của cổng trục dầm đơn

Trong các loại thiết bị nâng hạ, cổng trục dầm đơn là sản phẩm rất phổ biến và được nhiều công ty tin dùng để nâng cao tiến độ sản xuất. Đây cũng là sản phẩm phù hợp với nhiều công ty bởi tính linh hoạt và tần suất làm việc lớn. Vậy cấu tạo của cổng trục dầm đơn là gì? Cổng trục dầm đơn hay cổng trục một dầm có kết cấu gồm một dầm chính liên kết với hai dầm biên bằng bulong chịu cường độ cao. Các dầm đều được làm bằng thép. Hình dạng hộp là thiết kế chính của các dầm để tăng tính chịu lực. Hiện nay, ngoài hình dạng chữ I, người ta còn thiết kế dầm bằng tổ hợp thép tấm CT3 nhằm tăng tính chịu lực cao, sử dụng trong điều kiện nâng hạ các vật có trọng lượng lớn. Cổng trục dầm đơn có tải trọng dao động lớn tùy loại được thiết kế phù hợp các công việc đặc thù riêng, từ 1 đến 100 tấn. Chiều cao từ 3 đến 30 mét. Loại 30 mét thường dùng trong các bến cảng hoặc các công trường có vật và hàng hóa kích thước lớn và rất nặng. Động cơ là nguồn dẫn động chung, momen xoắn được truyền qua hộp giảm tốc và sau đó đến các bánh xe, nhờ trục truyền động. Tùy vào khẩu độ mà có thể dùng sơ đồ truyền động với trục quay nhanh hoặc quay chậm. Đối với cổng trục có khẩu độ nhỏ: trục quay chậm. Đối với cổng trục có khẩu độ lớn: trục quay nhanh. Dẫn động chung thường được áp dụng cho cổng trục khẩu độ nhỏ.
Công xôn là phần được thiết kế dư ra trên dầm của cổng trục. Trên mỗi dầm của cổng trục có công xôn hay không tùy vào mục đích sử dụng của người dùng mà có thể có cổng trục công xôn 1 đầu hay 2 đầu hoặc cổng trục không công xôn. Cổng trục không có công xôn: Không có phần rìa phía ngoài mà dầm của cổng trục sẽ bằng với chân chống của nó. Các hàng hóa được di chuyển trong phạm vi bên trong của chân chống cổng trục. Loại này có độ vững cao, tải trọng nâng lớn, được tính toán và chế tạo tương đối đơn giản. Thông thường, cổng trục dầm đơn được lắp đặt tại công trường hoặc nhà máy diện tích nhỏ, trọng lượng nâng lớn vừa đủ để tiết kiệm chi phí kết cấu thép. Năng lực hiện tại chế tạo cổng trục dầm đơn hàng loạt với nhiều kích cỡ và tải trọng khác nhau. Hiện nay, các đơn vị sản xuất trong nước đã làm được cổng trục dầm đơn với tỉ lệ nội địa đạt tới 95% điều đó làm giảm giá thành của cổng trục rất nhiều, cụ thể giảm tới 50% so với sản phẩm cùng loại nhập từ nước ngoài. Trên cổng trục dầm đơn, ngoài palang dùng điện còn có dây điện kết nối với nguồn và hộp điều khiển được gắn ở phần dầm chân. Dưới cổng trục là hệ thống bánh được đặt trên đường ray cố định để di chuyển sang ngang theo đúng với nhu cầu của đơn vị sử dụng. Một số bộ phận khác của cổng trục phải kể đến như cơ cầu nâng phụ, thiết bị nâng (Palang), dây, sàn đứng; dầm chính. Cổng trục dầm đơn được sử dụng ngoài trời nhiều bởi tính chịu nước và làm việc với tần suất cao trong môi trường khắc nghiệt.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cổng trục các bạn có thể xem thêm trực tiếp tại địa chỉ website: http://tuancautruc.com/cong-truc

Cổng trục dầm đơn là gì?

Cổng trục dầm đơn là thiết bị nâng hạ rất hữu ích và phổ biến ở các nhà máy, công trường, bến cảng…Vậy cổng trục dầm đơn là gì? chúng ta cùng đi vào tìm hiểu để có câu trả lời chính xác nhất. Cổng trục dầm đơn thường có kết cấu khung đỡ dạng chữ A, Hệ thống dầm chính được đặt trên kết cấu khung dầm cho phép cổng trục dầm đơn di chuyển dọc theo vị trí lắp đặt. Palang hay còn gọi là xe con lợn được treo trên dầm chính, Palang di chuyển ngang theo dầm chính để tới vị trí hàng hóa cần nâng hạ. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người ta có thể lắp đặt Palang xích, Palang cáp có tải trọng khác nhau: 1 tấn. 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 7,5 tấn,…30 tấn. Khẩu độ: từ 2m đến 30m. Chiều cao nâng: 3m – 30m. Kết cấu dầm chính của cổng trục dầm đơn rất đa dạng, có thể sử dụng dầm hộp tổ hợp hàn, dầm I tổ hợp hàn, dầm I đúc chuyên dụng cho cầu trục, v.v… nhưng về cơ bản thì mặt cắt dầm chính của cổng trục được chế tạo bằng dầm hộp tổ hợp hàn sẽ ổn định hơn và tính thẩm mỹ cao hơn, trong đó với những cổng trục có khẩu độ nhỏ người ta sẽ dùng luôn tấm đáy làm ray chạy cho pa-lăng. được sử dụng thép tấm CT3, dùng máy hàn bán tự động để liên kết tấm nắp, tấm hông và tấm đáy. Toàn bộ kết cấu được sơn phủ 3 lớp, một lớp chống rỉ và hai lớp sơn màu trang trí. Một số cổng trục dầm đơn phổ biến như cổng trục dầm đơn phòng nổ, cổng trục dầm đơn làm việc trong môi trường ACID….Hầu hết hiện nay, cầu trục dầm đơn được sơn màu vàng, với kích thước nhỏ gọn rất thích hợp cho những nhà máy, xí nghiệp nhỏ,đặc biệt với giá thành rẻ nhiều hơn so với những loại khác nên nó rất thich hợp với điều kiện kinh tế phần lớn công ty hiện nay. Chúng ta thường thấy hình ảnh của cổng trục dầm đơn được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp, xây dựng dầm cầu, các công trình thủy điện, thủy lợi, xây dựng quốc phòng, phục vụ trong các phân xưởng nhà máy cơ khí sửa chữa đóng tàu, nậng hạ tại các hệ thống xây dựng cần nhiều bê tông cốt thép, cảng sông, các nhà máy phân xưởng sản xuất kết cấu bê tông cốt thép. Dầm cầu trục có mặt cắt dạng hộp có cấu tạo bên trong dầm dồm các sườn dọc, tấm vách giúp dầm cầu tăng độ cứng và ổn định, chế tạo dầm cầu trục có mặt cắt dạng hộp đòi hỏi người lắp đặt tay nghề và chuyên môn cao. cũng đòi hỏi tay nghề cao và trình độ chuyên môn của công nhân, đặc biệt xưởng sản xuất cầu trục phải có sàn gá dầm, máy cắt, máy hàn và nhiều thiết bị chuyên dụng khác. Xem thêm tại

Chi tiết về cầu trục!

Chức năng Cầu trục là gì? Chúng được sử dụng như thế nào ở đâu? Hiệu quả cầu trục mạng lại như thế nào? Phân dòng các sản phẩm cầu trục thông dụng hiện giờ.

Tổng quan về cầu trục

Cầu trục được dùng để di chuyển vật nặng hoặc cồng kềnh phía trên nhà xưởng thay vì chuyển động theo lối đi trên sàn nhà là trang bị với khả năng nâng lên, hạ xuống và vận động vật nặng từ nơi này sang nơi khác. Xem danh mục sản phẩm Cầu trục được điều khiển bằng điện, bằng sức người hoặc bằng khí nén bởi người vận hành từ tay bấm điều khiển, cabin điều khiển, điều khiển từ xa. Cầu trục được dùng phổ quát để di chuyển nguyên vật liệu phục vụ phân phối , lưu kho hàng hóa, bốc xếp hàng hóa trong nhà xưởng, chuyên dụng cho kho bãi ngoài trời, chuyên dụng cho tại các ga tàu hoặc bến cảng.

Cầu trục là gì?

Cầu trục dùng cho một khu vực sở hữu diện tích hình chữ nhật, vận động vật sang trái phải và dọc theo chiều dài nhà xưởng. trang bị nâng hạ trên cầu trục được gọi là pa lăng. Pa lăng được gắn trên một khung xe con đi lại trái phải, dọc theo dầm cầu trục dạng đơn hoặc đôi. Dầm cầu trục được kết liên với dầm biên (cơ cấu di chuyển cầu trục ) ở cả hai đầu dầm chính. Dầm biên được liên kết có dầm chính và có khả năng vận động trên phố ray sắp đặt dọc chiều dài nhà xưởng. Cầu trục với một số loại thông dụng ngừng thi côngĐây là: loại cầu trục đẩy tay được vận hành duyệt sức người, dòng cầu trục điện vận hành nhờ nguồn điện và có loại cầu trục được vận hành bằng khí nén. tuy nhiên , cầu trục được chia theo cấu tạo bao gồm nhiều dòng cầu trục với phổ quát vận dụngkhác nhau như:

Cầu trục dầm đơn – Cấu tạo kiểu 1 dầm chính kết nối có dầm biên ở hai đầu. Cau truc dam don được vật dụng 1 pa lăng hoặc 1 cơ cấu nâng chuyển động phía dưới dầm chính. đôi khi người ta còn gọi cầu trục dầm đơn là cầu trục chạy dưới là bởi vậy .

Cầu trục dầm đôi – Cấu tạo kiểu 2 dầm chính kết nối bên trên hai bộ dầm biên ở hai đầu. Cầu trục dầm đôi thường được đồ vật 1 pa lăng dầm đôi chuyển độngphía trên dầm chính. Pa lăng dầm đôi sở hữu bộ sườn pa lăng với bốn bánh xe độc lập.

Cầu trục quay – Là dòng cầu trục mà thanh cần quay quanh đó 1 cột nhất định hoặc quay vòng vèo trụ đứng gắn lên tường.

Cầu trục dựa tường – Là cái cầu trục mà một bên dầm chạy được gắn lên tường nhà xưởng. Cầu trục dựa tường sở hữu khả năng chuyển di giống như cầu trục dầm đơn, dầm đôi.

Cầu trục monorail – Là cầu trục nhất mực hai đầu dầm. Pa lăng chỉ chuyển động trái, phải theo chiều dài dầm chính.

Cầu trục treo – Là mẫu cầu trục mà cơ cấu vận động cầu trục (dầm biên) được treo bên dưới dầm đỡ ray. Cầu trục treo thường dễ bị nhầm với cầu trục dầm đơn do cấu tạo của chúng đông đảo là giống nhau.

Cầu trục dầm hộp – Cấu tạo dầm chính dạng hộp được ghép lại trong khoảng thép tấm. Dầm chính dạng hộp giúp nâng cao cường khả năng chịu chuyên chở của cầu trục cũng như mở rộng tim ray pa lăng (xe con).

Cầu trục dạng giàn ko gian – sở hữu cấu tạo dầm chỉnh kiểu giàn, được chế tạo trong khoảng những chiếc thép hình, sắp xếp ngang, dọc theo dầm chính giúp tăng trọng tải cũng như khẩu độ của cầu trục.

Cầu trục dầm I – mang dầm cầu trục cấu tạo bằng dòng thép I đúc tiêu chuẩn và đôi khi là thép H tổ hợp.

Cầu trục tháp – Thường gọi là Cần trục tháp – tiêu dùng để nâng hạ, vận động vật nặng tại các công trường xây dựng. đôi khi còn hoạt động tại các cảng biển, gha tàu. khi chậm tiến độ ta có thể gọi là cầu trục chân đế hoặc cầu trục cột.

Cơ cấu đi kèm sở hữu cầu trục (ngoài đồ vật đồng bộ) hay còn gọi là đồ vật dưới móc cẩu.

sở hữu phổ biến loại thiết bị khác nhau sở hữu thể được cung cấp cùng sở hữu cầu trục, phục vụ 1 số ứng dụng đặc trưng bao gồm:

Kẹp tôn cuộn (móc chữ C) là vật dụng giúp cầu trục sở hữu khả năng nâng hạ các cuộn tôn (thép cuộn) trong những tổ chức cung cấp thép hay những nhà máy cung cấp thép. Kẹp tôn cuộn với thể đóng mở cơ học hoặc đóng mở bằng động cơ điện.

Gầu ngoạm mang thể được đồ vật có cầu trục. Gầu ngoạm sở hữu dòng gầu ngoạm đóng mở cơ học hoặc đóng mở bằng thủy lực. Gầu ngoạm thường được trang bị với cầu trục khi dùng trong công việc xử lý rác thải, bốc xếp những dòng vật liệu rời.

Dầm nâng được thiết bị với cầu trục khi cần nâng hạ song song tại 2 điểm trọng khi cầu trục chỉ có một móc nâng.

Xà từ (mâm từ) là trang bị tương trợ nâng hạ những dòng thép tấm, thép thanh, thép phế truất liệu vô cùng hiệu quả. Cầu trục mâm trong khoảng được vật dụng trong phần nhiều các đơn vị cung ứng về kết cấu thép, gia công cơ lúc . Xà từ mang thể quay được 180 độ hay 360 độ tùy vào thiết kế.

Ma ní: là trang bị sử dụng phối hợp sở hữu cáp cẩu hàng. cố định vật nâng cho vững chắc trong công đoạn nâng hạ hàng hóa.

vật dụng lật tổng đoạn: vật dụng kèm sở hữu cầu trục phục vụ mục đích lật những cơ cấu, tổng đoạn trong thời kỳ cung cấp .

ứng dụng của cầu trục

Cầu trục được dùng với phổ biến mục đích khác nhau như:

Lắp ráp, ghá ghép sản phẩm: dùng để đi lại những bộ phận , bán thành phẩm trong dây chuyền cung cấp.

Vận chuyển: Nâng hạ thành phẩm trong khoảng dây chuyền sản xuất lên công cụ tải .

Nâng giữ chi tiết: dùng để nâng giữ chi tiết đang cung ứng .

Kho bãi: chuyên chở hàng hóa nặng nhập và xuất kho.

lợi ích của cầu trục là gì?

Cầu trục với số đông lợi ích như:

Linh hoạt: vì cầu trục mang thể hoạt động ở bất kỳ đâu và mang thể dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu do vậy được áp dụng ở nhiều ngành nghề .

Dễ điều chỉnh: Cầu trục với thể được bề ngoài , điều chỉnh theo đúng như mong muốn của chủ đầu tư .

Hiệu quả: Cầu trục là một trong những công cụ tương trợ cần lao hiệu quả nhất trong các nhà máy cung ứng . Hơn nữa còn rất an toàn cho người sử dụng .

Năng suất cao: Cầu trục hoạt động dễ dang trong điều kiện đa dạng vật cản trên sàn nhà máy, ko cần phải coi xét lối đi cho cầu trục vì nó chuyển động phía trên không gian nhà xưởng.

Chí phí bảo dưỡng, duy tu thấp: So sánh mang những trang bị nâng hạ khác, cầu trục sở hữu tầm giá duy tu, bảo dưỡng thấp nhất. đương nhiên là cầu trục phải sở hữu chất lượng tốt, mới lắp đặt.

Giảm tầm giá nhân công: 1 bộ cầu trục mang thể được so sánh sở hữu rộng rãi xe nâng và sở hữu thể hoạt động trong 1 khu vực rộng lớn hơn, tiếp cận nhiều khu vực hơn.

tránh rủi ro hư hại sản phẩm: có thiết bị cầu trục tích hợp biến tần, có khả năng nâng hạ, di chuyển nhẹ nhõm, cầu trục giúp giảm thiểu đến mức phải chăng nhất những hư hại cho sản phẩm trong giai đoạn chuyên chở.

An toàn: dĩ nhiên là cầu trục an toàn hơn những chiếc xe nâng vì nó không đi lại trên sàn nhà xưởng, nơi các người lao động đang khiến việc.

Cầu trục được dùng ở đâu?

Cầu trục sử dụng để nâng hạ, đi lại những vật nặng trong phổ quát lĩnh vực công nghiệp như:

Công nghiệp chế tạo và lắp ráp ô tô

Công nghiệp chế biến

Công nghiệp hóa chất

Công nghiệp in ấn

Công nghiệp chế tác , gia công cơ khí.

Công nghiệp cung cấp giấy.

Công nghiệp thép, luyện kim.

vận tải và hoạt động kho bãi.

 

Công nghệ sản xuất thép hợp kim để chế tạo khuôn ép tạo hình

Thép hợp kim SKD12 đặc biệt thích hợp để chế tạo ra các công cụ có yêu cầu chịu mài mòn tốt cũng như có độ dẻo dai tốt. Sử dụng rộng rãi trong chế tạo dao cắt khuôn, chế tạo khuôn tạo hình, máy khoan, máy cán, khuôn cán ren… Đây là loại mác thép đã được nghiên cứu và sản xuất ở rất nhiều nước có nền kỹ thuật công nghiệp luyện kim phát triển như Mỹ, Đức. Thép hợp kim SKD12 thuộc nhóm thép công cụ gia công nguội có chứa hàm lượng cacbon cao (~1%) và crôm là khoảng 5%, hàm lượng của các nguyên tố hợp kim Mn, Mo, V trung bình, có độ cứng cao, độ dẻo dai tốt, độ ổn định kích thước tốt, độ bền nén cao.

Với mục tiêu chính của đề tài là xác định được công nghệ để sản xuất thép công cụ hợp kim mác SKD12 theo đúng tiêu chuẩn của Nhật Bản JIS G 4404 bằng các nguyên liệu và thiết bị có sẵn trong nước và chế tạo và dùng thử một số sản phẩm là khuôn ép tạo hình trong dây chuyền thiết bị cán ống thép hàn, một nhóm nghiên cứu do ThS. Nguyễn Thị Hằng, Viện Luyện kim đen, thuộc Tổng Công ty Thép Việt Nam đứng đầu đã bắt đầu tiến hành nghiên cứu đề tài: “Nghiên cứu về công nghệ sản xuất thép công cụ hợp kim SKD 12 để chế tạo ra khuôn ép tạo hình”. Đây là đề tài thuộc chương trình nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ thuộc cấp Bộ.

Dựa vào các tiêu chuẩn JIS G 4404 của Nhật Bản và các tiêu chuẩn của nước ngoài khác để lựa chọn mác thép hợp kim SKD12 phù hợp cho việc chế tạo các chi tiết chịu mài mòn và chống dính bề mặt cao, có độ dai tốt, độ ổn định kích thước tốt, độ bền nén cao. Nhóm nghiên cứu đã xác định được các nội dung cần nghiên cứu bao gồm:

– Nghiên cứu về tổng quan về thép công cụ hợp kim và thép mác SKD12;

– Nghiên cứu về xây dựng quy trình công nghệ, thiết bị chế tạo ra thép công cụ hợp kim mác SKD12 theo tiêu chuẩn Nhật Bản bao gồm có các khâu như: công nghệ luyện thép, công nghệ tinh luyện kim loại, công nghệ rèn, công nghệ gia công cơ khí, công nghệ nhiệt luyện, các máy móc phục vụ sản xuất như cầu trục, cong truc dam doi , pa lăng….

– Đánh giá chất lượng của thép thành phẩm: Các thành phần hóa học, tính chất cơ lý về độ cứng sau ủ HBS, sau khi tôi + ram HRC, cấu trúc pha.

– Chế tạo thử một số bộ phận gồm năm cặp khuôn ép, dùng thử và đánh giá về chất lượng như khả năng sử dụng của thép nghiên cứu.