Cấu tạo của cổng trục dầm đơn

Trong các loại thiết bị nâng hạ, cổng trục dầm đơn là sản phẩm rất phổ biến và được nhiều công ty tin dùng để nâng cao tiến độ sản xuất. Đây cũng là sản phẩm phù hợp với nhiều công ty bởi tính linh hoạt và tần suất làm việc lớn. Vậy cấu tạo của cổng trục dầm đơn là gì? Cổng trục dầm đơn hay cổng trục một dầm có kết cấu gồm một dầm chính liên kết với hai dầm biên bằng bulong chịu cường độ cao. Các dầm đều được làm bằng thép. Hình dạng hộp là thiết kế chính của các dầm để tăng tính chịu lực. Hiện nay, ngoài hình dạng chữ I, người ta còn thiết kế dầm bằng tổ hợp thép tấm CT3 nhằm tăng tính chịu lực cao, sử dụng trong điều kiện nâng hạ các vật có trọng lượng lớn. Cổng trục dầm đơn có tải trọng dao động lớn tùy loại được thiết kế phù hợp các công việc đặc thù riêng, từ 1 đến 100 tấn. Chiều cao từ 3 đến 30 mét. Loại 30 mét thường dùng trong các bến cảng hoặc các công trường có vật và hàng hóa kích thước lớn và rất nặng. Động cơ là nguồn dẫn động chung, momen xoắn được truyền qua hộp giảm tốc và sau đó đến các bánh xe, nhờ trục truyền động. Tùy vào khẩu độ mà có thể dùng sơ đồ truyền động với trục quay nhanh hoặc quay chậm. Đối với cổng trục có khẩu độ nhỏ: trục quay chậm. Đối với cổng trục có khẩu độ lớn: trục quay nhanh. Dẫn động chung thường được áp dụng cho cổng trục khẩu độ nhỏ.
Công xôn là phần được thiết kế dư ra trên dầm của cổng trục. Trên mỗi dầm của cổng trục có công xôn hay không tùy vào mục đích sử dụng của người dùng mà có thể có cổng trục công xôn 1 đầu hay 2 đầu hoặc cổng trục không công xôn. Cổng trục không có công xôn: Không có phần rìa phía ngoài mà dầm của cổng trục sẽ bằng với chân chống của nó. Các hàng hóa được di chuyển trong phạm vi bên trong của chân chống cổng trục. Loại này có độ vững cao, tải trọng nâng lớn, được tính toán và chế tạo tương đối đơn giản. Thông thường, cổng trục dầm đơn được lắp đặt tại công trường hoặc nhà máy diện tích nhỏ, trọng lượng nâng lớn vừa đủ để tiết kiệm chi phí kết cấu thép. Năng lực hiện tại chế tạo cổng trục dầm đơn hàng loạt với nhiều kích cỡ và tải trọng khác nhau. Hiện nay, các đơn vị sản xuất trong nước đã làm được cổng trục dầm đơn với tỉ lệ nội địa đạt tới 95% điều đó làm giảm giá thành của cổng trục rất nhiều, cụ thể giảm tới 50% so với sản phẩm cùng loại nhập từ nước ngoài. Trên cổng trục dầm đơn, ngoài palang dùng điện còn có dây điện kết nối với nguồn và hộp điều khiển được gắn ở phần dầm chân. Dưới cổng trục là hệ thống bánh được đặt trên đường ray cố định để di chuyển sang ngang theo đúng với nhu cầu của đơn vị sử dụng. Một số bộ phận khác của cổng trục phải kể đến như cơ cầu nâng phụ, thiết bị nâng (Palang), dây, sàn đứng; dầm chính. Cổng trục dầm đơn được sử dụng ngoài trời nhiều bởi tính chịu nước và làm việc với tần suất cao trong môi trường khắc nghiệt.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cổng trục các bạn có thể xem thêm trực tiếp tại địa chỉ website: http://tuancautruc.com/cong-truc

Trả lời