Pa lăng

Hệ thống thiết bị nâng hạ Dlmecojsc

Trong nên kinh tế Việt Nam thì sản xuất là lắp ráp thiết bị nâng hạ đang là ngành công nghiệp mũi nhọn cũng như đem lại giá trị lợi nhuận cao nhất trong tương lai. Bởi ứng dụng cũng như tình hình xây dựng các công trình, tòa nhà… thực tế đã phản ánh tất cả vấn đề này.

Định nghĩa: Thiết bị nâng hạ là sản phẩm chuyên dùng để thay đổi vị trí đối tượng nhờ thiết bị mang vật trực tiếp móc treo hoặc thiết bị mang vật gián tiếp như gầu ngoạm, các công trình xây dựng, cầu cảng…

Hoạt động chính của máy là nâng hạ vật dụng, sản phẩm hàng hóa theo phương đứng, ngoài ra trên thiết bị còn có các chuyển động quay quanh trục máy, di chuyển máy. Hệ thông chuyển động lắc quanh trục ngang (nâng hạ cần). Bằng sự phối hợp của các chuyển động, máy có thể di chuyển đến các vị trí bất kì nếu trong không gian làm việc của nó.

Tùy vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng mà Dlmecojsc đã cung cấp ra thị trường các sản phẩm như sau:

Thiết bị nâng hạ bằng tay bao gồm:  Pa lăng lắc tay; Kích nâng (con đội); Xe nâng tay; Bàn nâng.

Pa lăng
Pa lăng

Thiết bị nâng hạ hoạt động bằng điện bao gồm: Các loại pa lăng điện; Các loại cầu trục; Các loại cổng trục.

Khi vận hành thiết bị nâng chúng ta cần phải nắm vững một số kỹ thuật an toàn thiết bị nâng và quy trình kiểm định như sau.

Quy trình kiểm định thiết bị nâng: Kiểm tra bên ngoài: kiểm tra vị trí lắp đặt thiết bị, hệ thống điện, bảng hướng dẫn nội quy sử dụng, hàng rào bảo vệ, mặt bằng, khoảng cách và các biện pháp an toàn đối với con người. Xem xet lần lượt và toàn bộ các cơ cấu, bộ phận của thiết bị nâng, chú ý đến kết cấu kim loại thiết bị nâng, móc và các chi tiêt của ổ móc…

Một số kỹ thuật an toàn thiết bị nâng: Đối với các thiết bị nâng như cầu trục, cẩu lăn, cẩu công xôn… phải được thường xuyên kiểm tra tình trạng kỹ thuật. Chọn cáp, dây xích, phanh, chọn vị trí đặt cẩu, tải trọng phù hợp với độ cao cẩu trục. Người vận hành thiết bị nâng hạ phải có chứng chỉ vận hành theo quy định của nhà nước cũng như luật an toàn con người. Các thiết bị nâng hạ phải được kiểm định trước khi đưa vào sử dụng nhằm tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra về tài sản lẫn con người.

Trên đây là toàn bô bài viết về thiết bị nâng hạ mà Dlmeco muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng đây sẽ là bài học bổ ích đến quý khách hang. Mọi thắc mắc hoặc đóng góp ý kiên các bạn vui lòng gửi về địa chỉ hòm thư: dlmecoltd@gmail.com . Xin chân thành cảm ơn.

 

Trả lời