Lựa chọn đồng thanh

Ứng dụng của đồng trong đời sống

Đồng là một trong số các kim loại ứng dụng nhiều nhất trong đời sống hiện nay:

  • Trong ngành điện , ngoài bạc ra thì đây là dây dẫn điện mang đến hiệu quả nhất.Ứng dụng này cũng bao gồm cả công nghệ máy tính, điện thoại di động, ti vi, các thiết bị điện tử cầm tay,..
  • Trong lĩnh vực xây dựng, do có tính diệt khuẩn,đồng hay các ống đồng là các vật liệu tiêu chuẩn cho các hệ thống nước, sưởi ấm ở các nước phát triển.
Ứng dụng của đồng
Ứng dụng của đồng
  • Đồng và hợp kim của đồng được coi là ổn định và có khả năng chống mòn, vì thế chúng đc áp dụng cho việc vận chuyển nước uống được.Ngoài ra, chúng cũng được dùng cho nước mặn , trong môi trường công nghiệp.Một số ứng dụng điển hình như : hệ thống phun nước nông nghiệp, dây ống dẫn nước biển, đường ống phân phổi khí nước biển,đường ống tại nhà máy chưng cất,…
  • Trong lĩnh vực giao thông vận tải, đồng là các thành phần cốt lõi của tàu hỏa, ô tô, máy bay,..
  • Ngoài ra, đồng cũng có các đặc điểm nổi bật khác như : là dụng cụ nấu và ứng dụng nhiệt, dùng trong sản xuất đồng hồ, các tác phẩm nghệ thuật, nhạc cụ,..
  • Trong các loại máy móc trong công nghiệp và xây dựng như các loại máy móc thiết bị nâng hạ cần trục, cẩu… thì một trong bộ phận cực kì quan trọng được làm từ đồng đó là ti ô dẫn dầu thủy lực giúp các bộ phận làm nhiệm vụ nâng hạ làm việc được. Chỉ cần bị hỏng ti ô dẫn dầu thì coi như các thiết bị nâng hạ đó mất khả năng làm việc ngay. Do đó việc sử dụng loại đồng tốt không bị lẫn tập chất vào dùng làm ti ô là rất rất quan trọng. Các bạn muốn hiểu rõ thiết bị nâng hạ có những loại nào, chức năng, nhiệm vụ và sử dụng chúng ra sao thì kích vào link bên cạnh để tìm hiểu thêm: http://dlmeco.vn/thiet-bi-nang-ha.html

Trả lời