hàng rào được làm bằng inox

Ứng dụng của inox trong ngành chăn nuôi

Inox là một trong các hợp kim được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, chúng có mặt khắp nơi từ những vật nhỏ nhặt nhất. Trong nông nghiệp đặc biệt là ngành chăn nuôi, inox là thay thế hoàn hảo cho các thiết bị làm từ nhựa, kim loại nhẹ,đặc biệt là thép mạ kẽm.

Khi sử dụng thép mà kẽm, khả năng chống ăn mòn của nó phụ thuộc vào lớp kẽm mạ bên ngoài.Sau một thời gian, lớp mạ kẽm này bị bong tróc, lớp thép hở ra sẽ bị rỉ sét vì tiếp xúc với môi trường bên ngoài.Nếu sử dụng inox thì độ bền khá cao, inox có khả năng chống ăn mòn, không thay đổi dù trong bất cứ môi trường nào.

Sử dụng inox trong chăn nuôi
Sử dụng inox trong chăn nuôi

Inox ống tròn thường được dùng làm hàng rào, cổng, các vách ngăn chuồng gia súc bởi chúng dễ chế tạo, được lắp ráp bằng phương pháp hàn điểm.Việc vệ sinh làm sạch chúng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Inox cũng là vật liệu được dùng phổ biến trong hệ thống nước như bồn nước, ống nước.với đặc tính dễ định hình của inox làm cho nó dễ dàng tạo ra các cạnh tròn , giảm đi các chấn thương cho gia súc.

Inox cũng là một giải pháp tốt trong thiết bị điện và cơ khí ở trang trại, nó có thể được dùng cho ống thông gió, hệ thống thoát nước.

Ngoài ra, trong các trang trại chăn nuôi, thùng inox cũng được dùng để chứa bùn, nước thải, chất thải của gia súc, gia cầm.Nhờ khả năng định hình của inox có thể chế tạo các thùng chứa bền, chắc, cách biệt hoàn toàn với môi trường xung quanh.

 

Trả lời