Dlmecojsc

Xây dựng nhà cửa có nên sử dụng cầu trục

Xây dựng là một quy trình thiết kế và thi công nên các cơ sở hạ tầng hoặc công trình, nhà ở. Hoạt động xây dựng khác với hoạt động sản xuất ở chỗ sản xuất tạo một lượng lớn sản phẩm với những chi tiết giống nhau, còn xây dựng nhắm tới những sản phẩm tại những địa điểm dành cho từng đối tượng khách hàng riêng biệt.

Nhà là công trình xây dựng có mái, tường bao quanh, cửa ra vào để ở, sinh hoạt văn hoá, xã hội hoặc cất giữ vật chất, phục vụ cho các hoạt động cá nhân và tập thể của con người, và có tác dụng bảo vệ cho các hoạt động đó. Nhà cũng có thể là một nơi cư trú hay trú ẩn. Tinh thần, nhà có thể liên quan tới trạng thái khi ở nơi trú ẩn hoặc sự tiện lợi

Bên trong nhà bao gồm:

Phòng ngủ

Phòng khách

Nhà vệ sinh

Phòng làm việc

Phòng ăn

Phòng học tập

Cầu trục dầm đơn:

Cầu trục dầm đơn
Cầu trục dầm đơn

là thiết bị nâng hạ chủ yếu được trang bị trong các nhà xưởng công nghiệp với mức tải trọng 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 7,5 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn. Cầu trục dầm đơn cầu tạo kiểu 1 dầm chính dạng I, H đúc hoặc dầm hộp tổ hợp từ thép tấm. Cầu trục được trang bị pa lăng cáp điện dầm đơn hoặc pa lăng xích điện kiểu treo bên dưới dầm cầu trục.

Cấu tạo chính của sản phẩm  là thiết bị dầm cầu trục, pa lăng cấp điện dầm đơn, bộ dầm biên, hệ cấp điện pa lăng.

Dầm cầu trục là một trong những bộ phận chính của cầu trục, được làm bằng thép tấm chuyên dụng, tổ hợp để tạo hình hoặc thép hình cán nóng, dầm cầu trục có chiều dài, chiều rộng khác nhau để chịu tải khác nhau, mỗi tải trọng khác nhau thì dầm cầu trục có mặt cắt tiết diện khác nhau.

Thông số kỹ thuật:

Sức nâng từ 500kg đến 20 tấn.

Khẩu độ 2m-3m-5m đến 50m

Chiều cao nâng 6m-9m-12m-18m-24m

Chiều dài đường chạy tùy theo chiều dài nhà xưởng.

Ứng dụng: được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, chủ yếu để nâng chuyển các vật liệu xây dựng trong nhà máy sản xuất: giấy, bao bì, nhiệt điện…

Những điểm không nên đưa cầu trục dầm đơn vào xây dựng nhà ở:

  • Nhà ở xây dựng còn nhỏ, hạn chế trong khi công dụng của cầu trục là rát lớn
  • Chi phí thuê thiết bị cao
  • Cồng kềnh ảnh hưởng đến những nơi xây dựng nhỏ lẻ.

Chính vì vậy mà không nên đưa cầu trục dầm đơn vào xây dựng nhà ở.

Lời kết:

Qua bài viết trên hy vọng Dlmeco đã chia sẻ cho các bạn nhưng bài học quý giá về cầu trục dầm đơn cũng như lợi ích và hạn chế của nó mang lại. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng : 0988 649 887. Xin chân thành cảm ơn.

 

Trả lời