Chế tạo thành công sản phẩm Anode hợp kim (Phần 2)

        Các Anode hy sinh đã chế tạo được kiểm định chất lượng tại Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam (Quatest 1). Theo như đánh giá của Quatest 1, sản phẩm Anode hy sinh do CTAT-VPI sản xuất có chất lượng tốt, đạt đầy đủ các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế đối với Anode hy sinh nhôm và có chất lượng tương đương với sản phẩm nhập ngoại.

        Để có thể sử dụng rộng rãi trong ngành Dầu khí Việt Nam và hướng tới áp dụng cho các cơ sở ở nước ngoài, nhóm tác giả đã chọn ngẫu nhiên rã 2 mẫu (ký hiệu 13A và 13B), đề nghị Tổ chức kiểm định quốc tế Det Norske Veritas (DNV) đánh giá về chất lượng theo tiêu chuẩn DNV B401 và cấp chứng nhận. Kết quả , cả 2 mẫu Anode do CTAT-VPI sản xuất có chất lượng tốt, đáp ứng các yêu cầu thực tế của Anode hy sinh. Có dung lượng Anode rất cao (>2.640A.h/kg), điện thế làm việc rất âm (-1,117V so với điện cực Ag/AgCl), chất lượng tốt hơn khá nhiều so với sản phẩm Anode thương mại của một số hãng uy tín trên thế giới và vượt xa các tiêu chuẩn cả trong và ngoài nước.

 

        Từ những nghiên cứu và phân tích đánh giá, các chuyên gia kết luận Anode hy sinh hợp kim Al-Zn-ln đã được chế tạo thành công với chất lượng khá tốt, đồng nhất và quy trình ổn định. Các đặc tính điện hóa và các thành phần hợp kim đều thỏa mãn và các yêu cầu khắt khe nhất đối với một sản phẩm Anode hy sinh nhôm.

 

        Anode hy sinh do CTAT-VPI sản xuất ra là sản phẩm đầu tiên ở Việt Nam được kiểm định và xác nhận chất lượng quốc tế. Các đặc tính về điện hóa (điện thế, dung lượng) và thành phần hợp kim đều đảm bảo các yêu cầu rấy khắt khe theo chứng nhận chất lượng của DNV. Các sản phẩm Anode hy sinh mang thương hiệu CTAT-VPI đã được sử dụng hiệu quả để bảo vệ chống ăn mòn cho các đường ống và các thiết bị trong các công trình dầu khí.

 

Trả lời