Chi tiết về cầu trục!

Chức năng Cầu trục là gì? Chúng được sử dụng như thế nào ở đâu? Hiệu quả cầu trục mạng lại như thế nào? Phân dòng các sản phẩm cầu trục thông dụng hiện giờ.

Tổng quan về cầu trục

Cầu trục được dùng để di chuyển vật nặng hoặc cồng kềnh phía trên nhà xưởng thay vì chuyển động theo lối đi trên sàn nhà là trang bị với khả năng nâng lên, hạ xuống và vận động vật nặng từ nơi này sang nơi khác. Xem danh mục sản phẩm Cầu trục được điều khiển bằng điện, bằng sức người hoặc bằng khí nén bởi người vận hành từ tay bấm điều khiển, cabin điều khiển, điều khiển từ xa. Cầu trục được dùng phổ quát để di chuyển nguyên vật liệu phục vụ phân phối , lưu kho hàng hóa, bốc xếp hàng hóa trong nhà xưởng, chuyên dụng cho kho bãi ngoài trời, chuyên dụng cho tại các ga tàu hoặc bến cảng.

Cầu trục là gì?

Cầu trục dùng cho một khu vực sở hữu diện tích hình chữ nhật, vận động vật sang trái phải và dọc theo chiều dài nhà xưởng. trang bị nâng hạ trên cầu trục được gọi là pa lăng. Pa lăng được gắn trên một khung xe con đi lại trái phải, dọc theo dầm cầu trục dạng đơn hoặc đôi. Dầm cầu trục được kết liên với dầm biên (cơ cấu di chuyển cầu trục ) ở cả hai đầu dầm chính. Dầm biên được liên kết có dầm chính và có khả năng vận động trên phố ray sắp đặt dọc chiều dài nhà xưởng. Cầu trục với một số loại thông dụng ngừng thi côngĐây là: loại cầu trục đẩy tay được vận hành duyệt sức người, dòng cầu trục điện vận hành nhờ nguồn điện và có loại cầu trục được vận hành bằng khí nén. tuy nhiên , cầu trục được chia theo cấu tạo bao gồm nhiều dòng cầu trục với phổ quát vận dụngkhác nhau như:

Cầu trục dầm đơn – Cấu tạo kiểu 1 dầm chính kết nối có dầm biên ở hai đầu. Cau truc dam don được vật dụng 1 pa lăng hoặc 1 cơ cấu nâng chuyển động phía dưới dầm chính. đôi khi người ta còn gọi cầu trục dầm đơn là cầu trục chạy dưới là bởi vậy .

Cầu trục dầm đôi – Cấu tạo kiểu 2 dầm chính kết nối bên trên hai bộ dầm biên ở hai đầu. Cầu trục dầm đôi thường được đồ vật 1 pa lăng dầm đôi chuyển độngphía trên dầm chính. Pa lăng dầm đôi sở hữu bộ sườn pa lăng với bốn bánh xe độc lập.

Cầu trục quay – Là dòng cầu trục mà thanh cần quay quanh đó 1 cột nhất định hoặc quay vòng vèo trụ đứng gắn lên tường.

Cầu trục dựa tường – Là cái cầu trục mà một bên dầm chạy được gắn lên tường nhà xưởng. Cầu trục dựa tường sở hữu khả năng chuyển di giống như cầu trục dầm đơn, dầm đôi.

Cầu trục monorail – Là cầu trục nhất mực hai đầu dầm. Pa lăng chỉ chuyển động trái, phải theo chiều dài dầm chính.

Cầu trục treo – Là mẫu cầu trục mà cơ cấu vận động cầu trục (dầm biên) được treo bên dưới dầm đỡ ray. Cầu trục treo thường dễ bị nhầm với cầu trục dầm đơn do cấu tạo của chúng đông đảo là giống nhau.

Cầu trục dầm hộp – Cấu tạo dầm chính dạng hộp được ghép lại trong khoảng thép tấm. Dầm chính dạng hộp giúp nâng cao cường khả năng chịu chuyên chở của cầu trục cũng như mở rộng tim ray pa lăng (xe con).

Cầu trục dạng giàn ko gian – sở hữu cấu tạo dầm chỉnh kiểu giàn, được chế tạo trong khoảng những chiếc thép hình, sắp xếp ngang, dọc theo dầm chính giúp tăng trọng tải cũng như khẩu độ của cầu trục.

Cầu trục dầm I – mang dầm cầu trục cấu tạo bằng dòng thép I đúc tiêu chuẩn và đôi khi là thép H tổ hợp.

Cầu trục tháp – Thường gọi là Cần trục tháp – tiêu dùng để nâng hạ, vận động vật nặng tại các công trường xây dựng. đôi khi còn hoạt động tại các cảng biển, gha tàu. khi chậm tiến độ ta có thể gọi là cầu trục chân đế hoặc cầu trục cột.

Cơ cấu đi kèm sở hữu cầu trục (ngoài đồ vật đồng bộ) hay còn gọi là đồ vật dưới móc cẩu.

sở hữu phổ biến loại thiết bị khác nhau sở hữu thể được cung cấp cùng sở hữu cầu trục, phục vụ 1 số ứng dụng đặc trưng bao gồm:

Kẹp tôn cuộn (móc chữ C) là vật dụng giúp cầu trục sở hữu khả năng nâng hạ các cuộn tôn (thép cuộn) trong những tổ chức cung cấp thép hay những nhà máy cung cấp thép. Kẹp tôn cuộn với thể đóng mở cơ học hoặc đóng mở bằng động cơ điện.

Gầu ngoạm mang thể được đồ vật có cầu trục. Gầu ngoạm sở hữu dòng gầu ngoạm đóng mở cơ học hoặc đóng mở bằng thủy lực. Gầu ngoạm thường được trang bị với cầu trục khi dùng trong công việc xử lý rác thải, bốc xếp những dòng vật liệu rời.

Dầm nâng được thiết bị với cầu trục khi cần nâng hạ song song tại 2 điểm trọng khi cầu trục chỉ có một móc nâng.

Xà từ (mâm từ) là trang bị tương trợ nâng hạ những dòng thép tấm, thép thanh, thép phế truất liệu vô cùng hiệu quả. Cầu trục mâm trong khoảng được vật dụng trong phần nhiều các đơn vị cung ứng về kết cấu thép, gia công cơ lúc . Xà từ mang thể quay được 180 độ hay 360 độ tùy vào thiết kế.

Ma ní: là trang bị sử dụng phối hợp sở hữu cáp cẩu hàng. cố định vật nâng cho vững chắc trong công đoạn nâng hạ hàng hóa.

vật dụng lật tổng đoạn: vật dụng kèm sở hữu cầu trục phục vụ mục đích lật những cơ cấu, tổng đoạn trong thời kỳ cung cấp .

ứng dụng của cầu trục

Cầu trục được dùng với phổ biến mục đích khác nhau như:

Lắp ráp, ghá ghép sản phẩm: dùng để đi lại những bộ phận , bán thành phẩm trong dây chuyền cung cấp.

Vận chuyển: Nâng hạ thành phẩm trong khoảng dây chuyền sản xuất lên công cụ tải .

Nâng giữ chi tiết: dùng để nâng giữ chi tiết đang cung ứng .

Kho bãi: chuyên chở hàng hóa nặng nhập và xuất kho.

lợi ích của cầu trục là gì?

Cầu trục với số đông lợi ích như:

Linh hoạt: vì cầu trục mang thể hoạt động ở bất kỳ đâu và mang thể dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu do vậy được áp dụng ở nhiều ngành nghề .

Dễ điều chỉnh: Cầu trục với thể được bề ngoài , điều chỉnh theo đúng như mong muốn của chủ đầu tư .

Hiệu quả: Cầu trục là một trong những công cụ tương trợ cần lao hiệu quả nhất trong các nhà máy cung ứng . Hơn nữa còn rất an toàn cho người sử dụng .

Năng suất cao: Cầu trục hoạt động dễ dang trong điều kiện đa dạng vật cản trên sàn nhà máy, ko cần phải coi xét lối đi cho cầu trục vì nó chuyển động phía trên không gian nhà xưởng.

Chí phí bảo dưỡng, duy tu thấp: So sánh mang những trang bị nâng hạ khác, cầu trục sở hữu tầm giá duy tu, bảo dưỡng thấp nhất. đương nhiên là cầu trục phải sở hữu chất lượng tốt, mới lắp đặt.

Giảm tầm giá nhân công: 1 bộ cầu trục mang thể được so sánh sở hữu rộng rãi xe nâng và sở hữu thể hoạt động trong 1 khu vực rộng lớn hơn, tiếp cận nhiều khu vực hơn.

tránh rủi ro hư hại sản phẩm: có thiết bị cầu trục tích hợp biến tần, có khả năng nâng hạ, di chuyển nhẹ nhõm, cầu trục giúp giảm thiểu đến mức phải chăng nhất những hư hại cho sản phẩm trong giai đoạn chuyên chở.

An toàn: dĩ nhiên là cầu trục an toàn hơn những chiếc xe nâng vì nó không đi lại trên sàn nhà xưởng, nơi các người lao động đang khiến việc.

Cầu trục được dùng ở đâu?

Cầu trục sử dụng để nâng hạ, đi lại những vật nặng trong phổ quát lĩnh vực công nghiệp như:

Công nghiệp chế tạo và lắp ráp ô tô

Công nghiệp chế biến

Công nghiệp hóa chất

Công nghiệp in ấn

Công nghiệp chế tác , gia công cơ khí.

Công nghiệp cung cấp giấy.

Công nghiệp thép, luyện kim.

vận tải và hoạt động kho bãi.

 

Trả lời