cổng trục dầm đôi

Kết cấu thép cổng trục

Cầu trục, cổng trục, cổng trục dầm đôi… đều là những thiết bị đang được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, nhà máy cũng như tất cả các khu công nghiệp nhà xưởng. Vậy sản phẩm này được cấu tạo từ những thành phần như thế nào, các bạn cùng Dlmeco theo dõi qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Một số định nghĩa:

cổng trục dầm đôi
cổng trục dầm đôi

Cổng trục dầm đôi : (có tên tiếng Anh: Double girder crane) là một thiết bị nâng hạ dùng để nâng ha di chuyển tất cả các vật nặng có tải trọng từ 1 đến 1000 tấn. Ứng  dụng rộng dãi trong công trình xây dựng, khu công nghiệp , các nhà máy, nhà xưởng.

Một số ví dụ tiêu biểu như: cảng biển, các kho hàng, nhà máy thép, xưởng cẩu tôn, xưởng đúc bê tông, kho đá ngoài trời.

Cấu tạo cổng trục bao gồm 8 bộ phận chính như sau:

Dầm chính; Dầm biên; Chân ; Sàn thao tác; Thang leo; Palang điện; Cabin điều khiển; Hệ thống dẫn điện cho cổng trục hoạt động.

Tất cả các bộ phận đều có sử dụng một kết cấu chung đó là kết cấu thép.

Kết cấu thép cổng trục.

Thép là vật liệu hợp kim với các thành phần chính là sắt (Fe), với cacbon (C), có tỷ lệ phần trăm từ 0,02% đến 2,14% theo trọng lượng, và một số nguyên tố hóa họckhác. Vật dụng này không những làm tăng độ cứng của sản phẩm mà còn hạn chế được sự di chuyển của các nguyên tử sắt trong cấu trúc mạng lưới tinh thể dưới tác động của nhiều nguyên nhân khác nhau. Với tỷ lệ khác nhau của các nguyên tố và tỷ lệ của chúng trong thép nhằm mục đích kiểm soát các mục tiêu chất lượng như độ cứng, độ đàn hồi, tính dễ uốn, và sức bền kéo đứt. Thành phần thép với tỷ lệ cacbon cao có thể tăng cường độ cứng và cường lực kéo đứt so với sắt, nhưng lại giòn và dễ gãy hơn.

Đối với các bộ phận của cổng trục đòi hỏi một sức nâng lớn như: dầm chính và dầm biên đặc biệt là các cần cẩu được thiết kế để nâng vật nặng, sử dụng nhiều loại chất được gọi là thép hợp kim có độ bền cao (HSLA). Thép HSLA có hàm lượng cacbon tương đối thấp, thường khoảng 0,05%. Chúng cũng chứa một lượng nhỏ một hoặc nhiều yếu tố khác tạo sức mạnh. Các nguyên tố này bao gồm crom, niken, molybden, vanadium, titan và niobi. Không những có ưu điểm về độ bền mà thép HSLA có khả năng chống ăn mòn trong khí quyển và phù hợp hơn để hàn thép cacbon hơn. Điều này là rất tốt bởi thiết cị nâng hạ hay hoạt động ngoài trời, trong nhiều điều kiện thời tiết khắc nhiệt.

Tùy thuộc vào thiết kế chính xác của cổng trục và nhiều loại vật liệu khác nhau có thể được sử dụng trong sản xuất. Cao su thiên nhiên hoặc tổng hợp được sử dụng để sản xuất lốp xe cho cần cẩu di động. Một số bộ phận cấu kiện đơn giản có thể được sản xuất từ các kim loại khác nhau như đồng và nhôm như: hệ thống dẫn điện, thang leo…

2 kết cấu thép thường dùng chủ yếu hiện nay như:

Thép lá.

Thép hình.

Lời kết:

Qua bài viết mà Dlmeco chia sẻ phía trên hy vọng đã cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất về cấu tạo kết cấu thép của cổng trục. Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp theo số điện thoại đường dây nóng 0988 649 887. Xin chân thành cảm ơn.

 

 

 

Trả lời