Cổng trục

Cổng trục được làm từ gang hay thép

Cổng trục ( cổng trục dầm đơn, cổng trục dầm đôi) là thiết bị đang ngày càng trở nên phổ biến và rất hữu dụng hiện nay. Cổng trục được làm từ gang hay thép? Đây cũng là một dấu hỏi lớn đối với rất nhiều người. Các bạn cùng Dlmeco theo dõi qua bài viết dưới đây để làm sáng tỏ vấn đề này nhé.

Cổng trục là loại máy trục có kết cấu thép như khung cổng. Tùy vào kết cấu và mục đích sử dụng mà cổng trục có loại công xôn hay không.

Cổng trục
Cổng trục

Phân loại theo cấu tạo:

Cổng trục có công dụng chung
Cổng trục chuyên dùng lắp ráp

Phân loại theo kết cấu:

Cổng trục không có công xôn

Cổng trục có một đầu công xôn
Cổng trục có hai đầu công xôn

Kết cấu kim loại cổng trục:

Một số định nghĩa:

Kim loại là loại vật liệu có các tính chất có lợi cho xây dựng: cường độ lớn, độ dẻo và độ chống mỏi cao. Nhờ đó mà kim loại được sử dụng rộng rãi trong xây dựng và các ngành kĩ thuật khác.

Nguyên liệu để chế tạo kim loại đen là quặng sắt, mangan, crôm, mà các khoáng đại diện cho chúng là nhóm các oxit: macnetit (Fe3O4), quặng sắt đỏ (Fe2O3), piroluzit (MnO2), crômit (FeCr2O4)

Thép là vật liệu điển hình thuộc nhóm vật liệu kim loại, được sử dụng nhiều trong các công trình cầu, đường sắt và công trình xây dựng. Chúng có ưu điểm là cường độ chịu lực cao, nhưng dễ bị tác dụng ăn mòn của môi trường.

Khối lượng kim loại dùng cho kết cấu kim loại chiếm 60 – 80% khối lượng kim loại của toàn bộ máy trục.

Kết cấu kim loại phần lớn dùng thép tấm và có thể liên kết với nhau bằng thép các bon

Thép các bon có thành phần hóa học gồm chủ yếu là Fe và C, ngoài ra còn chứa một số nguyên tố khác tùy theo điều kiện luyện thép.

Các bộ phận được chế tạo từ thép của cổng trục: Dầm chính, Dầm biên Lan can bảo dưỡng, sàn thao tác, thang leo dầm đỡ ray.

Một số lưu ý về kết cấu thép cổng trục:

Phải được thiết kế đồng bộ, có sự tính toán kỹ lưỡng trước khi tiến hành chế tạo

Toàn bộ những thiết bị kết cấu thép phải được phủ lớp sơn chống rỉ để bảo vệ thiết bị khi sử dụng ngoài trời nâng cao tuổi thọ làm việc.

Lời kết:

Trên đây là toàn bộ những lưu ý cũng như kết cấu thép sản phẩm cổng trục, cổng trục dầm đơn, cổng trục dầm đôi. Mọi thắc mắc và ý kiến các bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 0988 649 887 để được tư vấn cụ thể. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời