Dự án lắp đặt cầu trục dầm đơn tại Hà Nam của Dlmecojsc

Dlmeco – đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị nâng hạ uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với quy mô công ty hơn 500 thành viên cùng đội ngũ kỹ thuật lâu năm kinh nghiệm. Công ty đã lắp ráp thành công rất nhiều dự án lớn, nhỏ trên địa bàn cả nước đánh dấu một bước tiến vô cùng quan trọng cũng như thương hiệu của Dlmeco sau này. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ dự án cầu trục dầm đơn 5Tx29m lắp đặt trong nhà máy sản xuất bê tông Amaccao trên địa bàn TP Phủ Lý – Tỉnh Hà Nam mà Dlmeco đã hoàn thành trong năm 2009.

Tổng quan về nguồn lực cũng như hệ thống chất lượng công ty.

Công ty  Dlmecojsc đã bắt đầu hoạt động kinh doanh từ tháng 02/2009  tại Thành phố Hà Nội, sản phẩm cung cấp chính là thiết bị nâng hạ phục vụ trong xây dựng nhà xưởng.
Với đội ngũ công nhân kinh nghiệm lâu năm lành nghề và thiết bị hiện đại phù hợp với yêu cầu cần thiết cho một nhà máy chế tạo cầu trục.

Dự án cầu trục dầm đơn tại Hà Nam
Dự án cầu trục dầm đơn tại Hà Nam

Công nghệ sản xuất & thiết kế của Công ty Dlmeco toàn bộ đều được

chuyển giao & đào tạo huấn luyện từ Nhật Bản và các nước Châu âu nhằm đảm bảo cho các sản phẩm đều đạt yêu cầu tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS-9620.

Để đảm bảo việc phục vụ khách hàng tức thời & hiệu quả, Công ty đã  thành lập mạng lưới chi nhánh tại Tp. Hà Nội với đầy đủ trang thiết bị cùng đội ngũ nhân viên có khả năng đáp ứng các yêu cầu bảo hành  bảo trì cho khách hàng.

Công ty Cổ phần cơ khí xây lắp và thương mại DL

Địa chỉ:số 35, Liền kề 12, Khu đô thị Xa La, Phúc La, Hà Đông

Sđt: 0988.649.887

Email: dlmecoltd@gmail.com

Đôi nét về thành phố Phủ lý Tỉnh Hà Nam

Phủ Lý là thành phố trực thuộc tỉnh, tỉnh lỵ của tỉnh  Hà Nam. Đây là trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế và là đô thị loại 3 của tỉnh Hà Nam. Thành phố này nằm ở vị trí cửa ngõ phía nam  Hà Nội và cũng là thành phố ngã ba sông hợp lưu lại là  song Đáy,  song Châu Giang và Sông Nhuệ

Vị trí địa lý

Thành phố Phủ Lý nằm trên Quốc lộ 1A bên bờ phải Sông Đáy, Phủ Lý cách Hà Nội 60 km về phía Nam,  Thành phố Nam Định 30 km về Phía Tây Bắc và  thành phố Ninh Bình 33 km về phía Bắc. Phủ Lý nằm trên Quốc lộ 1A có tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua, là nơi gặp gỡ của ba con sông: Sông Đáy , Sông Châu Giang và Sông nhuệ tiện về giao thông thủy bộ.

Tỉnh Hà Nam
Tỉnh Hà Nam

Diện tích thành phố là 8.787,30 ha diện tích tự nhiên

Địa giới Thành Phố tiếp giáp:

Đông giáp huyện Bỉnh Lục

Tây giáp huyện Kim Bảng

Nam giáp huyện  Thanh Liêm

Bắc giáp huyện Duy Tiên

Cơ sở hạ tầng của Thành phố Phủ Lý được xây dựng đồng bộ và ngày càng hoàn chỉnh nhất là về giao thông đô thị, cấp thoát nước, xử lý nước thải, rác thải, xây dựng công viên cây xanh và các công trình phúc lợi công cộng.

Hiện nay trên địa bàn thành phố có tổng số 122 dự án, công trình đã và đang được đầu tư xây dựng với tổng số vốn đầu tư trên 2.046,8 tỷ đồng. Đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng các khu đô thị mới như: Khu đô thị mới Nam Lê Chân (diện tích 68,7ha, quy mô dân số 8000 người); Khu đô thị Nam Trần Hưng Đạo (diện tích 21,3 ha, quy mô dân số 5.000 người); Khu đô thị Đông sông Đáy (từ cầu Phú Hồng đến cầu Đọ Xá, diện tích 75 ha); Khu đô thị Liêm chung dọc hai bên đường 21A diện tích 100 ha; Khu đô thị Bắc Thanh Châu (diện tích 19,8ha, quy mô dân số 3.500 người); Khu đô thị Liêm Chính (diện tích 89,7 ha); Khu đô thị Bắc Châu Giang Lâm Hà diện tích 652 ha; Khu đô thị Quang Trung – Lam Hạ diện tích 252 ha.

Sơ lược về xưởng lắp đặt cầu trục dầm đơn

Để phục vụ cho việc di chuyển mã hàng có khối lượng tương đối lớn (các động cơ, thiết bò điện có khối lượng tương đối lớn, …) lắp đặt và bảo dưỡng các thiết bò trong xưởng bảo trì đện, người ta cần dùng những thiết bò có khả năng nâng hạ và di chuyển một mã hàng từ vò trí này đến vò trí khác. Vì vậy ta có thể dùng các loại cẩu có khả năng thực hiện được các công việc yêu cầu trên mà vẫn đảm bảo an toàn khi thực hiện công việc như: xe nâng, ôtô nâng, cầu trục, …

– Xưởng lắp đặt cầu trục là xưởng bảo trì hệ thống điện nhằm cấp điện phục vụ cho toàn khu công nghiệp. Nó có vai trò rất quan trọng đối với khu công nghiệp. Công việc thực hiện ở xưởng bảo trì điện này chủ yếu là: tháo lắp và bảo trì các động cơ điện, kho dự trữ các phụ tùng thay thế, nơi đặt các động cơ điện … để cung cấp cho các phân xưởng, nhà máy các động cơ điện đã được sửa chữa và bảo trì.

Lựa chọn phương án thiết kế.

– Với kết cấu nhà xưởng như vậy và yêu cầu vận chuyển thành phẩm (là các động cơ điện) đã qua sửa chữa và bảo trì, ta có thể bố trí một trong các thiết bò sau: xe nâng điện, ôtô nâng, cần trục tự hành (cần trục ôtô), cầu trục …

Phương án sử dụng ôtô nâng (xe nâng chạc).

– Xe nâng chạc hoạt động trong nhà xưởng theo mô hình sau:

– Nhìn vào mô hình trên, ta thấy phương án sử dụng xe nâng chạc có

những nhược điểm sau:

+ Di chuyển trên mặt đất nên gây cản trở cho công nhân và các thiết bò

khác đang hoạt động xung quanh.

+ Khả năng làm việc hạn chế (về sức nâng, chiều cao nâng hàng …).

+ Tính cơ động xét riêng trong phạm vi nhà xưởng là không cao.

+ Có quá nhiều thao tác vô ích khi thực hiện xếp dỡ một mã hàng (các

thao tác như tiến xe, lùi xe, quay đầu xe, nâng khung, nghiêng khung …).

+ Sử dụng động cơ đốt trong nên xả nhiều khí thải gây ô nhiễm môi

Phương án sử dụng cầu trục ôtô.

– Cần trục ôtô cũng có những nhược điểm tương tự như xe nâng chạc,

nhưng do trong quá trình làm việc phần máy cơ sở (ôtô) đứng yên, chỉ có phần thiết bò công tác hoạt động nên giảm thiểu được số các thao tác thừa, do đó thời gian xếp dỡ một mã hàng giảm, kéo theo năng suất làm việc tăng lên đáng kể.

Lời kết:

Dự án lắp đặt cầu trục dầm đơn tại thành phố Phủ lý Hà Nam hoàn thành sớm hơn so với dự định 3 tháng là cột mốc, tiền đề cho sự phát triển thương hiệu Dlmeco sau này. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline của công ty: 0988.649.887 để được tư vấn cụ thể. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời