Một số thiết bị thường thấy trong nhà máy hợp kim

Nhà máy hợp kim với đặc điểm liên tục vận hành với nguyên vật liệu trọng lượng nặng nên lượng máy móc hỗ trợ cần đáng kể để thay thế sức người. Thực tế có nhiều loại máy móc đặc thù khác nhau cho những nhà máy hợp kim nhưng cũng có một số loại không thể thiếu có thể kể đến dưới đây:

Palang xích
Pa lăng xích là thiết bị nâng độc lập sử dụng sức người làm nguồn động lực để kéo vật lên cao hoặc theo phương ngang, sau khi kéo căng có thể neo giữ vật tạm thời. Palang xích sở hữu kết cấu nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, véc tơ vận tốc tức thời nâng nhỏ, tải trọng nâng trong khoảng 0,5 tới 5 tấn với độ cao nâng lên đến 3m. Trong ngành xây dựng , palang xích thường được dùng để nâng và lắp ráp cấu kiện khi khối lượng công việc nhỏ, có thể dùng trong công việc kích kéo như di dịch máy đóng cọc, máy khoan cọc nhồi đến vị trí làm việc mới. Palang xích còn được sử dụng để nâng sản phẩm lên cao hoặc hỗ trợ sửa máy móc, trang thiết bị. Hình ảnh pa lăng xích thường thấy là kết hợp với cẩu trục nhà xưởng được rất nhiều đơn vị sản xuất tin dùng.

palang xích

Xe nâng
Xe nâng là thiết bị máy móc dùng để bốc xếp, nâng hạ và di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác, như là cầu cảng, bến bãi, nhà khỏ, nhà xưởng sản xuất. Thiết bị này được sử dụng thông dụng để giảm thiếu sức người, tiết kiệm thời gian, là một phần không thể thiếu đối với ngành công nghiệp và sản xuất. Tải trọng trong khả năng của xe nâng có thể đạt từ vài chục kg đến vài trăm kg. Kích thước hàng hóa cũng thuộc tầm vừa phải , không quá lớn và hợp lý nhất là di chuyển và xếp dỡ được ở trong nhà xưởng.

Máy hàn hồ quang điện
Máy hàn hồ quang điện là loại máy sử dụng cho việc gắn các chi tiết kim loại như sắt, thép, inox… lại với nhau. Nguyên lý của hàn là dựa vào sự nóng chảy của kim loại và kết chặt vào nhau khi nguội. Theo phương pháp chế tạo người ta chia ra làm hai loại đó là máy hàn cơ và máy hàn điện tử theo công nghệ inverter. Thực tế hiện nay, các máy hàn điện tử inverter công suất nhỏ khoảng 200A trở xuống còn có tên gọi khác là máy hàn điện mini bởi vì nó có kích thước nhỏ, gọn và nhẹ.

Trả lời