Những chú ý khi mua cầu trục, cổng trục

Thiết bị nâng hạ nói chung và cầu trục, cổng trục nói riêng là máy móc tối quan trọng ở mỗi công ty trong ngành công nghiệp hoặc xây dựng. Chính vì vậy, chọn lựa được những thiết bị này tốt sẽ góp phần làm tăng năng suất lao động và tăng hiệu quả trong làm việc, đồng thời giảm thiểu hỏng hóc máy móc trong quá trình sử dụng. Dưới đây là những yếu tố chính cần quan tâm khi lựa chọn cho công ty mình cầu trục, cổng trục tốt nhất.

Chọn nhà sản xuất uy tín cao
Cầu trục và cổng trục là những thiết bị nâng hạ lớn và cố định. Chính vì vậy, thiết kế không tốt dẫn tới hiện tượng sai lêch trong hoạt động là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra hoạt động không hiệu quả hoặc tai nan lao động khi sử dụng. Cần lựa chọn những nhà cung cấp cầu trục chất lượng caocổng trục uy tín nhiều năm trong việc sản xuất và lắp đặt. Vì để sản xuất ra một loại thiết bị tốt nhất cần phải trải qua các quy trình kỹ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo về sức nâng và độ an toàn của thiết bị. Kinh nghiệm là nên chọn những nhà sản xuất hoặc cung cấp có uy tín cao và đủ máy móc cũng như phương pháp cho từng loại công trình khác nhau.

cổng trục

Xác định kích thước chính xác
Đây là việc làm rất cần thiết đảm bảo tính an toàn và chính xác trong vận hành thiết bị nâng hạ. Nếu sai kích thước dẫn đến việc làm câu trục, cổng trục cũng sai, gây nên tình trạng không thể đưa những thiết bị này đúng nơi cần đặt. Cần xác định được chiều dài, chiều rộng, chiều cao của không gian vị trí sử dụng, đặt thiết bị cổng trục và cầu trục một cách chính xác nhất. Khi đã có số liệu ta xác định kích thước của thiết bị cầu trục và cổng trục như khẩu độ, dầm biên, ray điện…. Vì 2 loại thiết bị này không phải là hàng có sẵn mà là kiểu hàng sản xuất, lắp đặt theo yêu cầu của khách hàng nên cần phải xác định được kích thước phù hợp nhất của chúng. Phạm vi hoạt động hiệu quả của một bộ cầu trục hoặc cổng trục là thường trong phạm vi 50m đến 70m đổ lại.

Dầm đỡ ray điện cầu trục
Một trong những yếu tố vừa tạo nên chất lượng vừa giúp cầu trục hoạt động bền bỉ hơn chính là dầm đỡ ray điện cầu trục .Vậy dầm đỡ ray điện cầu trục là gì?Để trả lời được câu hỏi đó, hãy cùng tìm hiểu sơ lược về dầm đỡ ray cầu trục thông qua bài viết dưới đây. Là một trong những hệ thống dầm đỡ bên dưới ray di chuyển của cầu trục.Được lắp đặt theo dọc theo chiều dài của nhà xưởng và được đặt trên vai cột hoặc đỉnh của cột đỡ tùy vào cấu tạo của nhà xưởng. Ray cầu trục là một bộ phận rất quan trọng của cầu trục. Bộ phận này đảm bảo tính hoạt động trơn tru và tránh hỏng hóc từ việc chạy thiếu tính chính xác của cầu trục.

Trả lời