Cẩu trục

Phân loại thiết bị nâng hạ Dlmecojsc

Ngày nay thiết bị nâng hạ đang ngày càng phổ biến bởi tính quy mô cũng như lợi ích sản phẩm này mang lại là vô cùng lớn. Vậy đặc điểm thiết bị nâng hạ và cơ cấu như thế nào các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa thiết bị nâng ha:

Thiết bị nâng là bất kỳ thiết bị làm việc nào để nâng và hạ tải, và bao gồm bất kỳ phụ kiện nào được sử dụng để làm như vậy (chẳng hạn như các phụ tùng để hỗ trợ, sửa chữa hoặc neo thiết bị).

Đặc điểm: Từ y tế sang xây dựng, hầu hết các ngành công nghiệp và hoạt động thương mại sẽ sử dụng một số loại thiết bị nâng.xây dựng làm việc theo cơ cấu ngắn hạn, lặp đi lặp lại, có thời gian dừng. Thiết bị chuyển động, nâng hạ vật theo phương thẳng đứng. Bên cạnh đó, thiết bị còn chuyển động quanh trục ngang, chuyển động quanh trục máy. Các bộ phận, chi tiết trong thiết bị luôn làm việc, phối hợp nhịp nhàng với nhau. Điều này giúp thiết bị dễ dàng vận chuyển vật đến bất kì nơi nào trong không gian làm việc của nó.

Phân loại thiết bị nâng hạ.

Tùy vào mục đích sử dụng mà các hà sản xuất thiết bị nâng chia thành rât nhiều sản phẩm khác nhau như sau: Cổng trục

Cầu trục

Cần trục tháp

Cần trục cáp

Cần trục quay di động (ô tô, bánh xích, bánh lốp)

Cần trục chân dế và cầ trục nổi

Cần trục cột buồm và cần trục cột quay.

Cẩu dầm giàn:  Được thiết kế gia cố cấu trúc dầm lớn hơn làm tăng tải trọng cũng như khẩu độ.

Cẩu choãi: Được thiết kế theo hình trụ tam giác và có bánh xe di chuyển phía dưới chân dầm, thường được sử dụng trong việc khai thác gỗ và vận chuyển containeer tại cảng biển.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cẩu trục các bạn có thể xem thêm trực tiếp tại địa chỉ website:

http://dlmeco.vn/cau-truc-khac/cac-loai-cau-truc-thuong-dung-va-thiet-bi-di-kem.html

Cẩu trục
Cẩu trục

Một số công ty sản xuất thiết bị nâng hạ đầu tiên trên thế giới như sau:

1861: người đầu tiên hơi powered cần cẩu trên cao được cài đặt bởi John Ramsbottom tại hội thảo Crewe đường sắt . Điện đã được truyền đến cần cẩu từ một bánh đà điều khiển bởi một động cơ cố định thông qua một sợi bông vô tận.

1887: Công ty Ludwig Stuckenholz giới thiệu các bộ phận điện cho các cần cẩu trên không để xác định thiết kế ngành.

Năm 1910: máy kéo động cơ điện đầu tiên được sản xuất hàng loạt bắt đầu ở Đức.

Ứng dụng: dụng phổ biến trong xây dựng ngoài ra hiện nay nó còn được sử dụng nhiều trong bốc dỡ hàng hóa ở các tụ điểm kinh doanh. Người ta dùng thiết bị này để thay đổi vị trí đối tượng cần di chuyển nhờ gầu ngoạm, băng gầu, nam châm điện… cho cầu cảng: Với sức nâng hàng hóa lớn phòng nổ: Cho các nhà máy gas,khí, hầm lò than,… Các nhà máy thủy điện: Phục vụ quá trình vận hành và làm việc khi lắp đặt sửa chữa thay thế tua bin máy phát, trạm nguồn,… Khu công nghiệp luyện kim: Cầu trục làm việc trong các phân xưởng luyện kim có nhiệt độ rất cao.

Lời kết: Hy vọng qua bài viết Dlmeco cung cấp đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguồn gôc, đặc điểm và phân loại thiết bị nâng hạ. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 0988 649 887. Xin chân thành cảm ơn.

 

Trả lời