Tìm hiểu về cổng trục dầm đôi

Trước hết chúng ta cần hiểu cổng trục là thiết bị nâng hạ phổ biến và rất cần thiết trong ngành công nghiệp và xây dựng, xuất nhập khẩu…Đúng như công dụng của nó, sản phẩm này đã loại bỏ được sức ngoài trong sản xuất, đảm nhiệm vai trò nâng hạ và di chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu có kích cỡ lớn đến vị trí cần thiết. Tùy vào từng công việc và ngành đặc thù mà người ta thiết kế ra các loại cổng trục khác nhau cho phù hợp. Một số trong đó có thể kể đến như: cổng trục dầm đơn, cổng trục quay, cổng trục chân dê, cổng trục đẩy tay…Bài viết này tập trung vào giới thiệu về cổng trục dầm đôi đơn giản và dễ hiểu nhất.

cổng trục

Cổng trục dầm đôi có cấu tạo hình học giống một chiếc cổng di động, có khả năng nâng hạ vật nặng bằng cơ cấu nâng của pa lăng đồng thời di chuyển vật nặng từ nơi này qua nơi khác theo phương dọc dầm chính và theo phương dọc nhà xưởng bằng cơ cấu di chuyển chân cổng trục.
Cấu tạo của cổng trục dầm đôi gồm: Palang điện, thang leo, Sàn thao tác, chân cổng trục, cabin điều khiển, hệ thống dẫn điện… và đặc biệt là hệ thống dầm gồm 2 cầu trên nằm ngang song song. Giữa 2 cầu ngang là pa lăng điện được điều khiển bằng điện. Vị trí gần 2 đầu cầu trên được nối với hệ thống dầm biên ở dưới là chân cổng trục.
Cơ cấu hoạt động: Hoạt động theo cơ cấu pa lăng chuyển động để nâng hàng hóa lên xuống, đồng thời di chuyển tới những vị trí cần thiết. Ưu điểm của cổng trục dầm đôi là có khả năng tải lớn, từ 10 đến 500 tấn. Ngoài ra, nó còn sử dụng cho các công việc đặc thù ngoài trời nên sự ổn định và bền bỉ là yếu tố hàng đầu trong sản xuất. Nhược điểm của cổng trục dầm đôi là không gian di chuyển không lớn, cũng như việc di chuyển tương đối khó khăn và chậm trên đường ray.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cổng trục các bạn có thể xem thêm trực tiếp tại địa chỉ website: http://tuancautruc.com/cong-truc

Trả lời