Tìm hiểu về pa lăng xích kéo tay

Ngày nay, với việc nhu cầu sản xuất đang ngày càng tăng cao, hình ảnh những thiết bị nâng hạ như cẩu trục, cầu trục, pa lăng cáp điện, pa lăng cáp lắc tay … đã trở nên quá quen thuộc trong mỗi nhà xưởng hay công trường thi công. Thậm chí, nó là thiết bị không thể thiếu trong mỗi nhà xưởng sản xuất nói riêng hay ngành công nghiệp hoặc xây dựng nói chung. Một trong số những thiết bị nâng hạ phổ biến và hữu ích nhất cần phải kể đến chính là pa lăng xích kéo tay. Bài viết này sẽ đưa ra cho chúng ta những cái nhìn tổng quát nhất về cấu tạo của pa lăng xích kéo tay và pa lăng xích kéo tay Nitro – một trong những loại pa lăng xích rất phổ biến.

palang-xich-keo-tay-3tan_0

     Thực tế, Pa lăng xích là thiết bị nâng độc lập hoạt động dựa trên việc dùng sức người làm nguồn động lực, hầu hết được sử dụng để kéo vật lên cao hoặc theo phương ngang, sau khi kéo căng có thể neo giữ vật tạm thời: Pa lăng xích kéo tay thường được gắn trên dầm cầu trục đơn giản, được sử dụng trong các nhà xưởng, công trình dùng để nâng hạ. Khi có lực kéo tác động lên dây xích là quay đĩa xích và trục vít, khi đó bánh vít đĩa xích được dẫn động qua bộ truyền trục vít làm xích chuyển động và kéo hàng hóa di chuyển lên xuống hoặc theo phương ngang tùy mục đích người sử dụng, Bánh đía trục vít hoạt động như một bánh đà hoặc một đòn bẩy giúp việc nâng hạ hàng hóa trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

     Pa lăng xích kéo tay nitto là đồ vật sử dụng để nâng hạ hàng hóa với trọng lượng lớn từ một – 20 tấn. bởi thế lúc sử dụng cần chú ý đến 19 lề luật sau để đảm bảo an toàn lao động và hiệu quả khiến việc. ĐỌC các chỉ dẫn và tiêu chuẩn an toàn cho pa lăng , cần trục trên ko trước lúc cài đặt, vận hành hoặc duy trì thiết bị này. Lưu ý khi sử dụng: Xác định khối lượng tải trước lúc nâng. Thống kê ngay cho bộ phận mang trách nhiệm để kịp thời sử lý giả dụ trong giai đoạn dùng pa lăng phát hiện pa lăng với các hiện tượng lạ hoặc mang những tiếng khua lạ trong lúc vận hành và phải Trước khi vận hành pa lăng ở mỗi ca khiến cho việc phải kiểm tra các bộ phận quan yếu như: cáp vận chuyển , xích vận chuyển , móc vận tải , bộ phận treo chuyên chở , phanh, hệ thống đèn, còi, tín hiệu chỉ báo…để kịp thời pháp hiện những hư hỏng và sử lý trước khi dùng. Pa lăng xích kéo tay Nittro kết hợp với cầu trục dầm đôi sẽ rất hiệu quả.

Trả lời