Tổng quan về cầu trục dầm đơn bạn nên biết

1 . Trước nhất bạn phải hiểu cầu trục dầm đơn là gì? sở hữu cấu tạo thế nào?

Cầu trục dầm đơn hay còn gọi là cầu trục một dầm chính. Bạn cứ hình dung giống cổng sắt của gia đình có 1 dầm xà ngang bên trên. Nó là trang bị nâng hạ mang  cấu tạo một dầm chính được đặt trên 2 chân giá đỡ và hệ thống chuyển động trên phố ray đặt dọc nhà xưởng, nhà máy…..

Dầm chính của cầu trục dầm đơn rất phổ biến như: có thể là dầm thép hình chữ I,H.. Hoặc với thể là tổ hợp thép hình gia công. Và rất nhiều những loại trên đều đảm bảo yếu tố của dầm chính  là chịu được tải trọng thiết kế . Cầu trục dầm đơn là đồ vật nâng hạ chủ yếu được lắp đặt trong các nhà xưởng công nghiệp với mức trọng tải 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 7,5 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn. Độ võng thiết kế tối đa không được lớn hơn 1/750 x khẩu độ cầu trục (Đôi lúc là 1/1000 x Khẩu độ). Kích thước dầm chính như chiều cao, chiều rộng hộp, chiều dầy tấm thành, tấm đỉnh, tấm đáy dầm phụ thuộc vào tải trọng mẫu mã cũng như chế độ làm việc của cầu trục. Hai đầu dầm chính được đặt trên hệ thống dầm biên, dầm biên là bộ phận giúp cho cầu trục mang thể chuyển di dọc theo nhà xưởng, nhà máy…

cầu trục dầm đơn

Hệ thống Palang được treo phía dưới dầm chính và chuyển di ngang theo dầm chính, Palang là bộ phận tác động trực tiếp lên hàng hóa cần nâng hạ, di chuyển ,…Tùy vào điều kiện hoạt động mà người sử dụng sở hữu thể lắp đặt (Palang cáp điện hoặc Palang xích điện)

2 . Kích thước nhà xưởng cần trang bị cầu trục của bạn

Hiểu rõ về kích thước nhà xưởng như dài, rộng, cao và khả năng chịu lực của dầm đỡ ray, cột đỡ hệ cầu trục đã được lắp đặt sẵn của mình. Chẳng hạn như lúc đầu xây dựng nhà xưởng thì nên tính đến khoảng không gian để lắp dựng cầu trục. Phạm vi hoạt động hiệu quả của 1 bộ cầu trục dầm đơn thường trong phạm vi 50m tới 70m đổ lại. nếu như xưởng dài hơn thì Các bạn nên thiết bị 2 bộ trên cùng một các con phố chạy. Khẩu độ thì không phải lo âu lắm vì ngày nay phổ biến nhà cung cấp đã chế tác lên đến 50m.

  1. Chọn lựa thiết bị chính cho cầu trục

Tuyển lựa trang bị chính (pa lăng cáp điện dầm đơn hoặc pa lăng xích điện) thích hợp . phù hợp ở đó sở hữu tức là “chất lượng thấp và giá phải thấp”. hiện nay , trên thị trường có đa dạng nhãn hiệu pa lăng để Các bạn tuyển lựa như pa lăng của Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu. đại quát là rất phổ thông , dễ chọn. ngoài ra , các bạn nên căn cứ vào mục đích tiêu dùng của mình để yêu cầu báo giá được chính xác . Ví dụ: nếu bạn lắp cầu trục cho xưởng nấu thép, nhà máy hóa chất, nhà máy xi măng, khai thác than thì bạn phải nói rõ về sở hữu bên cung ứng về môi trường khiến việc của cầu trục vì chỉ một số mẫu thiết bị đặc biệt mới hoạt động được. Hoặc bạn muốn lắp cầu trục để gá lắp chính xác những bộ phận máy móc, lắp ráp ô tô chả hạn thì bạn phải yêu cầu sở hữu tốc độ thấp và tốc độ nhanh để dễ điều chỉnh.

cau truc dam don

Pa lăng điện: Pa lăng cáp điện dầm đơn hoặc pa lăng xích điện

Là vật dụng đồng bộ, được đồ vật cho cầu trục dầm đơn. Pa lăng cấu tạo kiểu 1 tang cuốn cáp lai sở hữu hộp số nâng hạ, treo bên dưới cơ cấu chuyển động (xe con). có cấu chuyển di pa lăng cáp điện dầm đơn hoặc pa lăng xích điện đều là kiểu 2 hoặc 4 bánh xe tì lên cánh dưới của dầm chính. Khoảng hở của bánh xe là thông số cần xem xét khi tuyển lựa chiếc dầm chính sao cho thích hợp . Pa lăng dầm đơn thường được du nhập đồng bộ với tất cả kết cấu cơ khí, tủ điện điều khiển và những thiết bị đi kèm như bộ giới hạn tải trọng, giới hạn hành trình, tay bấm điều khiển. Tùy vào bắt buộc của người dùng mà tủ điện pa lăng sở hữu thể tích hợp thêm biến tần cho cơ cấu nâng hạ, di chuyển hay không .

  1. Lựa chọn dịch vụ cầu trục

Nên chọn nhà sản xuất với uy tín, kinh nghiệm cung ứng và lắp đặt cầu trục nói chung vàcầu trục dầm đơn nhắc riêng. Để sản xuất được 1 bộ cầu trục, chẳng phải  cứ với máy hàn, với công nhân là với thể hàn kết cấu thép thành cầu trục được. Việc cung cấp cầu trục phải sở hữu trật tự phân phối và kiểm tra kỹ càng . rẻ nhất là Cả nhà chọn bên nào có nhà máy, mang danh mục Dự án đã hoàn thành và hỗ trợ công nghệ rẻ .

 

Trả lời